Một lính cứu hỏa ở thành phố Tuân Nghĩa thuộc tỉnh Qúy Châu của Trung Quốc được trông thấy lao ra khỏi phòng tắm mà không kịp lau người khi nghe thấy tiếng chuông báo động lên đường làm nhiệm vụ hôm 25/3.

Khi các đồng nghiệp chạy ùa từ cửa ra trước để tới nơi mặc đồng phục chữa cháy, nam nhân viên cứu hỏa Zhang Zhanwei (23 tuổi) vẫn đang ở trong nhà tắm.

Phát hiện tiếng còi báo động, anh Zhang nhanh chân chạy ra khỏi phòng tắm dù ở trong trạng thái cởi trần, người dính đầy nước và chân đi dép lê để chạy dọc lối hành lang. Tới khúc cua, hai chiếc dép bị tuột khiến bản thân bị ngã, nhưng anh Zhang cũng không kịp nhặt dép mà tiếp tục chạy chân không xuống cầu thang để tới điểm tập kết làm nhiệm vụ.

Hình ảnh vừa buồn cười vừa gây xúc động của người lính cứu hỏa khiến người xem không khỏi khâm phục tinh thần sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ dù ở bất cứ hoàn cảnh nào của anh Zhang. Thậm chí, khi anh này mặc được đồng phục và lên xe chữa cháy để tới hiện trường, dầu gội vẫn còn dính đầy trên tóc người lính.

 

“Khi tôi nghe thấy tiếng chuông báo động, tôi không suy nghĩ gì mà chỉ tức tốc chạy ra khỏi nhà tắm”, anh Zhang chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ những video cho thấy, tinh thần hết mình vì công việc của các nhân viên cứu hỏa.

Trước đây, một người lính cứu hỏa được nhìn thấy đang đứng ngoài cổng trung tâm để gặp gỡ và nói chuyện với vợ và con gái. Nhưng ngay khi nghe tiếng chuông báo động, anh này nhanh chân chạy vào trụ sở để nhận nhiệm vụ mà quên mất trên tay vẫn đang bế cô con gái nhỏ. Tới khi vợ gọi với theo, anh này mới chợt nhớ ra cô con gái còn ở trên tay mình và thả bé xuống để lên đường làm nhiệm vụ. 

“Đó là bản năng của người lính cứu hỏa, nhưng khi xem hình ảnh này tôi không chỉ cười mà trái tim còn tan chảy về thái độ phục vụ công việc của họ”, “Tôi hy vọng họ đều trở về an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ”, là 2 lời bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'

Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn "trai xinh gái đẹp theo đuổi". 

Minh Thu (lược dịch)