Cô gái chuẩn bị lấy bằng Tiến sĩ tại một trường Đại học Y ở thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc buộc phải nhờ cảnh sát can thiệp, sau khi cô trở thành nạn nhân bị lừa đảo chiếm dụng tài sản.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nguyên nhân là trước đó cô gái đã lên mạng tìm kiếm và thuê hacker để đọc trộm lịch sử trò chuyện trực tuyến của người bạn trai. Sau nhiều lần chuyển tiền cho hacker mà không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào, cô gái mới nhận ra bản thân đã bị lừa.

bạn trai,lừa đảo,hacker
Thuê hacker đọc trộm tin nhắn của bạn trai, cô gái sắp nhận bằng Tiến sĩ trờ thành nạn nhân bị lừa đảo. (Ảnh minh họa)

Trong bài báo mới được Trung tâm Điều tra và Kiểm soát Chống Tội phạm Mạng truyền thông thành phố Thẩm Dương đăng tải, nữ nạn nhân chỉ được nêu tên là Tian. Cô gái ban đầu nghi ngờ người bạn trai “không nói sự thật” nên đã quyết định tự mình đi điều tra.

Sau thời gian lên mạng tìm kiếm, cô gái đã tìm thấy một người có thể hỗ trợ và thực hiện kết bạn qua tài khoản WeChat. Người này tự xưng công ty anh ta đã phát triển một ứng dụng có thể giúp Tian đọc được nội dung những cuộc trò chuyện trực tuyến của người bạn trai.

 

Trước khi được phép cài đặt ứng dụng có tính năng "thần thánh" như quảng cáo, Tian phải trả khoản tiền 880 nhân dân tệ (140 USD) gọi là tiền dịch vụ.

Tuy nhiên, đây không phải là khoản tiền duy nhất Tian phải rút ví. Bởi để có thể sử dụng ứng dụng sau khi tải về máy, Tian buộc phải chi thêm 300 nhân dân tệ (48 USD) để kích hoạt mã, cùng số tiền 1.388 nhân dân tệ (220 USD) là chi phí cho gói dịch vụ. Cuối cùng, Tian đã ký một bản thỏa thuận bí mật với hacker và trả khoản tiền đặt cọc là 5.300 nhân dân tệ (841 USD).

Dù đã chi số tiền lớn, nhưng thực tế Tian chưa từng tiếp cận được lịch sử trò chuyện trực tuyến của bạn trai như mong muốn. Nhận thấy bản thân đã bị lừa đảo, cô gái quyết định gọi điện báo án tới cảnh sát. Tổng số tiền mà Tian đã chi cho kẻ lừa đảo là gần 8.000 nhân dân tệ (1.270 USD).

Rúng động người chồng livestream khoe 'cầm tù' vợ

Rúng động người chồng livestream khoe 'cầm tù' vợ

Người đàn ông livestream khoe "cầm tù" vợ đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ để tiến hành điều tra sự việc. 

Minh Thu (lược dịch)