Theo Korea Times, sự việc xảy ra vào ngày 4/5 tại bệnh viện đa khoa ở thành phố Sejong của Hàn Quốc. Nhưng tới ngày 10/5, chính quyền thành phố mới thông báo sự việc.

Trước đó, người đàn ông 54 tuổi tới bệnh viện để tiêm 1 mũi vắc-xin phòng bệnh zona. Nhưng sau đó, người đàn ông được y tá bệnh viện thông báo là ông vừa được tiêm 1 mũi vắc-xin Covid-19 của hãng AstraZeneca.

covid-19,vắc-xin,phản ứng phụ,bệnh viện
Người đàn ông Hàn Quốc bị cứng cơ sau khi tiêm nhầm vắc-xin Covid-19. (Ảnh minh họa)

Sau khi tiêm, người đàn ông đã bị đau cơ. Đây là một trong những phản ứng phụ xuất hiện trên những người tiêm vắc-xin Covid-19.

Xác nhận đây là lỗi từ cơ sở y tế, bệnh viện đa khoa ở thành phố Sejong đã yêu cầu người đàn ông nhập viện để theo dõi thêm. May mắn người đàn ông không có thêm triệu chứng nghiêm trọng nào.

 

Chính quyền địa phương nhấn mạnh, nhân viên bệnh viện đã không xem đơn thuốc trước khi tiêm cho bệnh nhân mà đã tiêm ngay vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, bệnh viện để xảy ra chuyện ngoài ý muốn sẽ không bị phạt vì người đàn ông bị tiêm nhầm không gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng.

“Không có cơ sở pháp lý để đưa ra hành động chống lại bệnh viện này vào thời điểm hiện tại”, một quan chức địa phương xác nhận.

Song chính quyền địa phương đã yêu cầu bệnh viện dừng chương trình tiêm phòng Covid-19. Ngoài ra, bệnh viện này còn có thể bị loại khỏi danh sách các cơ sở y tế được chính phủ Hàn Quốc ủy thác để tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.

Hàn Quốc hiện tiêm vắc-xin Covid-19 của hãng Pfizer và AstraZeneca, hai loại vắc-xin này đều yêu cầu tiêm 2 mũi. Cơ quan Quản lý Dược phẩm Hàn Quốc cũng đã phê chuẩn sử dụng vắc–xin của hãng Johnson & Johnson, nhưng vắc-xin của Moderna và Novavax vẫn chưa được cấp phép sử dụng.

Hàn Quốc có chính sách ưu tiên cho người tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19

Hàn Quốc có chính sách ưu tiên cho người tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19

Hàn Quốc sẽ cho áp dụng miễn cách ly 14 ngày bắt buộc đối với những người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19. 

Minh Thu (lược dịch)