Sau gần một năm rơi vào trạng thái hôn mê do bị ô tô đâm phải, một thiếu niên người Anh đang dần dần hồi phục. Điều đáng nói là trong quãng thời gian nằm trên giường bệnh, cậu không hề hay biết gì về đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Anh và thực tế bản thân cậu bé cũng đã 2 lần mắc Covid-19.

Joseph Flavill (19 tuổi) bị chấn thương sọ não sau khi bị một chiếc ô tô đâm trúng tại thành phố miền trung nước Anh Burton-on-Trent vào ngày 1/3/2020. Thời điểm Flavill rơi vào hôn mê là cách 3 tuần trước lúc Anh lần đầu tiên áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Trong quãng thời gian này, những thành viên trong gia đình Joseph không thể tới bệnh viện chăm sóc, cũng như cầm tay cậu để trò chuyện do lệnh cấm đi lại. Điều duy nhất họ có thể làm là nhìn và giao tiếp với Joseph qua cuộc gọi video mà các nhân viên trong bệnh viện thực hiện.

tai nạn,hôn mê,covid-19
Trong quãng thời gian bị hôn mê, Joseph Flavill từng 2 lần có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Ảnh: Reuters)

“Gần đây Joseph đã bắt đầu có những dấu hiệu nhỏ dần hồi phục, điều này khiến chúng tôi vô cùng sung sướng. Chúng tôi biết thằng bé có thể lắng nghe và có phản ứng”, người dì của Joseph là bà Sally Flavill chia sẻ với Reuters.

 

“Khi chúng tôi gọi ‘Joseph, dù chúng ta không thể ở bên con nhưng con vẫn được an toàn, chuyện này sẽ không kéo dài mãi mãi’, thằng bé đều hiểu chuyện và lắng nghe chúng tôi chỉ là nó không thể giao tiếp”, bà Flavill cho hay hiện Joseph sử dụng tín hiệu nháy mắt để giao tiếp với mọi người khi nháy mắt 1 lần nghĩa là “có” và 2 lần là “không”.

Kể từ sau vụ tai nạn của Joseph, Anh đã ghi nhận gần 4 triệu ca mắc Covid-19 với hơn 110.000 người đã tử vong. Đại dịch Covid-19 khiến cuộc sống của người dân Anh hoàn toàn bị đảo lộn khi các trường học, cửa hàng và nhiều địa điểm công cộng buộc phải đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan trong cộng đồng.

“Tôi không biết Joseph sẽ hiểu như thế nào về câu chuyện phong tỏa mà chúng tôi từng nói với nó”, bà Flavill nhấn mạnh Joseph vẫn còn yếu và còn “chặng đường rất rất dài” để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường như trước.

Trong quá trình điều trị sau vụ tai nạn, Joseph từng hai lần có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, thiếu niên này đã hồi phục thần kỳ. Còn hiện tại, Joseph được điều trị tại trung tâm y tế Adderly Green ở thành phố Stoke-on-Trent, miền trung nước Anh.

Cò mồi giúp chen ngang xếp lịch giải quyết ly hôn nhanh ở Trung Quốc

Cò mồi giúp chen ngang xếp lịch giải quyết ly hôn nhanh ở Trung Quốc

Muốn chen ngang đặt lịch để được giải quyết ly hôn nhanh chóng, cò mồi ở Trung Quốc đã rao mức phí 93 USD để giúp các cặp đôi. 

Minh Thu (lược dịch)