Ông Peskov nhấn mạnh: “Tôi thậm chí không biết kế hoạch của Tổng thống, tôi có thể nói chắc chắn rằng ông ấy sẽ không có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn. Trong mọi trường hợp, ông ấy không thể rời xa công việc trong một vài ngày”.

Vladimir Putin,Tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin nổi tiếng là người yêu thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là tại Siberia. (Ảnh: RIA)

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, "với vị trí Nguyên thủ quốc gia đơn giản không cho phép ông Putin có kế hoạch đi nghỉ như vậy. Tuy nhiên, bạn biết đấy trong một số trường hợp chớp nhoáng, tổng thống sử dụng ngày cuối tuần để nghỉ ngơi".

Ông Peskov nói thêm rằng, ông hiện không biết về bất kỳ kế hoạch cụ thể nào của Tổng thống Putin trong mùa hè này.

Được biết, ông Putin đã dành kỳ nghỉ trước đó ở rừng Taiga vào đầu mùa xuân. Tháp tùng ông là Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. Hai người cũng đi trên một chiếc xe địa hình có bánh xích, ông Putin cầm lái còn ông Shoigu ngồi cạnh ở ghế hành khách và sau đó đi bộ qua rừng Taiga.

Từ lâu, Tổng thống Putin đã nổi tiếng là nhà lãnh đạo ưa thích phiêu lưu và hành động. Địa điểm lý tưởng của ông thường là những danh thắng vừa có núi vừa có sông, thuận tiện cho các hoạt động giải trí thể thao vận động.

 

Trước đó, một trong những chuyến du lịch nổi bật nhất của nhà lãnh đạo Nga là chuyến đi hai ngày tới Siberia vào tháng 8/2017. Sau đó, ông chủ Điện Kremlin đã đến rừng Taiga, nơi ông câu cá, bơi lội, đi dọc sông bằng thuyền có động cơ, đi bộ xuyên núi, tắm nắng và bơi lội. Theo người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Putin đã lặn hai tiếng dưới hồ nước lạnh ở vùng Siberia để săn một con cá măng cỡ lớn.

Kể từ khi nắm quyền năm 2000, ông Putin thường xuyên xuất hiện trong các màn thể thao hành động như lái máy bay chiến đấu, cưỡi ngựa, săn hổ và phóng sinh một con báo hoang. Đây là cách ông Putin giành được sự ngưỡng mộ từ người dân nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện, ông Putin vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của người dân Nga. Nhiều chuyên gia nhận định ông Putin sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò Tổng thống Nga trong kỳ bầu cử năm 2024.

Theo luật mới được ký sau khi người dân bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi hiến pháp Nga vào mùa hè năm ngoái, với 78,56% cử tri ủng hộ. Cụ thể, một trong những sửa đổi hiến pháp được thông qua vào năm ngoái đã hủy bỏ giới hạn nhiệm kỳ tổng thống, có nghĩa là ông Putin có khả năng lãnh đạo đất nước cho đến năm 2036. Khi đó, ông sẽ 84 tuổi.

Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelensky đưa ra tuyên bố ‘nóng’ về Crimea

Tình hình Ukraine: Tổng thống Zelensky đưa ra tuyên bố ‘nóng’ về Crimea

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết trên Twitter, nước này đang làm mọi cách để “đòi lại” quyền kiểm soát Crimea.

Thanh Bình (lược dịch)