Người phụ nữ họ Qian sinh sống ở thành phố Tô Châu của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị lừa khi tin vào thứ “nước uống giúp quên muộn phiền” được rao bán trên mạng.

Theo đó, đối tượng lừa đảo đã yêu cầu người phụ nữ chuyển khoản 6.500 nhân dân tệ (1.000 USD) để mua “thuốc tiên”, nhưng sau đó hắn đã biến mất.

lừa đảo,nỗi buồn,thuốc tiên,cảnh sát
Người phụ nữ lên mạng mua "thuốc tiên" để quên đau buồn và bị lừa đảo. (Ảnh minh họa)

Trước đó, người phụ nữ muốn bản thân có thể thoát khỏi nỗi đau buồn sau khi cãi vã với người bạn trai, nên đã lên mạng tìm mua thuốc uống giúp quên muộn phiền.

Sau khi lên mạng tìm kiếm, Qian phát hiện có nơi bán “nước quên”. Người bán quảng cáo rằng, khi uống loại nước này, con người sẽ được giải thoát khỏi muộn phiền và xóa bỏ mọi ký ức đau buồn.

 

Theo điều tra của cảnh sát địa phương, thứ nước uống thần bí này được rao bán với mức giá 500 nhân dân tệ. Nhưng người bán đã yêu cầu Qian chuyển tiền đặt cọc vì giao dịch này bị “cấm” ở Trung Quốc. Do đó, người bán cần nhận tiền đặt cọc từ người mua để chắc chắn khách hàng không bom hàng.

Ngoài ra, chủ cửa hàng còn yêu cầu Qian xóa bỏ toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện trên mạng giữa hai người bao gồm hình ảnh chụp màn hình về những “thương vụ” thành công mà anh ta gửi cho Qian đã lấy lòng tin của nữ khách hàng. 

Sau khi nhận được số tiền 6.500 nhân dân tệ, người bán hàng đã thỏa thuận về thời gian và địa điểm hẹn gặp Qian để giao hàng. Nhưng trước lịch hẹn, người bán hàng đã chặn số điện thoại của Qian và cũng không xuất hiện giao hàng như đã hứa.

Đến lúc này, Qian mới nhận ra bản thân đã bị lừa và đi báo cáo sự việc cho cảnh sát. Sau khi báo án, Qian mới biết rằng “không có thức uống giúp quên buồn sầu” như quảng cáo trên mạng.

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Không ít kẻ sẵn sàng vì đồng tiền mà có hành vi lừa đảo "lấy mạng người" ngay giữa đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. 

Minh Thu (lược dịch)