Cô Kelly Jacobs là cựu sinh viên chuyên ngành công tác xã hội đã viết thư qua lại thăm hỏi James ‘Wyatt’ Dentel (32 tuổi), khi anh này đang phải ngồi tù ở bang Oregon của Mỹ.

Trước đó, Dentel bị tòa án tuyên phạt 20 năm tù giam vì tội bắn 4 người đàn ông vào năm 2019. Vụ án xảy ra vào năm 2012 trong một lần Dentel xảy ra ẩu đả với nhóm 5 người trong quán bar. May mắn không ai bị bắn chết trong sự việc. Theo đó, Dentel sẽ chỉ được ra tù vào năm 2032 tức 11 năm nữa.

đính hôn,phạm nhân,đám cưới,sinh con
Cô gái Hà Lan đính hôn với phạm nhân Mỹ còn phải ở tù 11 năm dù họ chưa từng gặp mặt trực tiếp. (Ảnh: New York Post)

Sau thời gian dài trao đổi thư tay, email và tin nhắn, cô Jacobs và tù nhân Dentel đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Thậm chí, Dentel còn xăm một số hình về cô Jacobs.

Cô Jacobs hiện sinh sống ở Hà Lan, nơi cách xa nhà tù của bang Oregon tới 5.000 dặm. Về phần mình, cô Jacobs cũng xăm chữ “W” lên ngón nhẫn để đánh dấu tình cảm với người yêu ở Mỹ.

Hai người còn lên kế hoạch tổ chức đám cưới trong nhà tù vào tháng 10 tới, dù còn 11 năm nữa Dentel mới hết thời gian thi hành án. Bố của cô Jacobs dự định tới Mỹ cùng con gái để tổ chức lễ cưới. 

“Anh ấy đã cầu hôn tôi bằng một chiếc nhẫn tự làm trong tù và sau đó nhờ người bên ngoài đặt một chiếc nhẫn khác ở cửa hàng trang sức cho tôi. Tôi sẽ không mặc chiếc váy cưới lộng lẫy như truyền thống, bởi mọi người không làm như thế đối với một lễ cưới trong tù. Tôi sẽ chỉ mặc một chiếc váy màu trắng đơn giản”, cô Jacobs chia sẻ về lễ cưới tương lai.

Bố mẹ của cô Jacobs hoàn toàn ủng hộ chuyện tình cảm của con gái. Tuy nhiên, ban đầu bố mẹ của cô Jacobs tỏ ra vô cùng nghi ngại. Nhưng sau vài lần nói chuyện qua điện thoại với Dentel, họ đã thay đổi quan điểm.

 

“Tôi chưa từng có ý định kết hôn hay sinh con trước khi gặp anh ấy, nhưng bây giờ tôi lại rất háo hức”, cô Jacobs cho hay, vào thời điểm ra tù anh Dentel đã 44 tuổi, còn cô 40 tuổi nên 2 người muốn nhanh chóng sinh con.

Ngoài ra, sau đám cưới trong tù vào tháng 10 tới, cô Jacobs và anh Dentel cũng sẽ không được ở cùng nhau và cũng không thể thực hiện các chuyến thăm như 2 người vợ chồng, bởi đây là điều cấm ở bang Oregon.

“Khi dịch Covid-19 qua đi, tôi có kế hoạch di chuyển tới sống gần nhà tù mà Dentel đang thụ án để có thể thăm anh ấy. Tôi từng mua vé máy bay để tới thăm anh ấy, nhưng đại dịch xuất hiện và tôi không thể thực hiện chuyến bay”, cô Jacobs chia sẻ thêm. 

Ban đầu cô Jacobs viết thư cho tù nhân Dentel là vì sự hiếu kỳ, chứ không có ý định tìm kiếm tình yêu với một người đang phải thụ án. Nguyên nhân xuất phát từ việc cô Jacobs từng là một thực tập sinh trong trại giáo dưỡng, nên cô muốn tìm hiểm những chuyện xảy ra với một tù nhân khi bị giam, cũng như những suy nghĩ và cảm giác của họ.

Vào cuối năm 2019, cô Jacobs bắt đầu tham gia chương trình viết thư cho tù nhân và chọn Dentel làm bạn tâm sự vì anh này có vẻ ngoài thân thiện.

Sau những dòng tin nhắn qua lại kéo dài hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày, cô Jacobs đã yêu tù nhân Dentel từ lúc nào không biết. Họ có chung nhiều sở thích như ăn đồ ăn của Ý và Mexico, cũng như có thể chia sẻ mọi chuyện từ nhỏ nhất cho tới thầm kín nhất.

Tử vong vì ngã nhào vào nồi súp khổng lồ trong đám cưới

Tử vong vì ngã nhào vào nồi súp khổng lồ trong đám cưới

Không may trượt chân và ngã nhào vào nồi súp khổng lồ, nam đầu bếp nấu cỗ cưới ở Iraq đã tử vong vì bị bỏng 70% diện tích bề mặt cơ thể. 

Minh Thu (lược dịch)