Cảnh sát đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã bắt giữ một nam doanh nhân trước cáo buộc ngược đãi động vật. Theo đó, chú chó 17 năm tuổi sinh sống cùng chủ nhà đã bị ngã từ căn hộ chung cư tầng 19 xuống đất và tử vong vào đêm tối ngày 4/7.

Trước đó, theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), nhân viên bảo vệ chung cư Mei Foo Sun Chuen ở khu phố Lai Chi Kok đã gọi điện báo cảnh sát vào lúc 22h47’ (giờ địa phương) hôm 4/7 để trình báo phát hiện một chú chó giống Đức nằm chết bên ngoài tòa nhà.

chó cưng,chung cư,đi tù,ngược đãi
Chú chó 17 năm tuổi ngã từ tầng 19 của khu chung cư xuống đất tử vong. (Ảnh: SCMP)

Các nhân viên cảnh sát đã tiến hành thẩm tra từng căn hộ trong tòa chung cư và sau đó xác định nam doanh nhân 59 tuổi sinh sống ở tầng 19 là chủ nhân của chú chó xấu số.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy, khả năng chú chó đã chui qua khoảng trống giữa các thanh sắt lan can sắt và bị rơi xuống dưới đất dẫn tới tử vong.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nam doanh nhân cùng vợ và một người giúp việc đang có mặt ở trong căn hộ, nhưng họ không ở cùng nhau. Họ chỉ phát hiện chú chó 17 năm tuổi biến mất khi được các nhân viên cảnh sát tới gõ cửa để xác minh sự việc.

 

Hiện chủ nhân chú chó bị tình nghi không nuôi nhốt động vật ở nơi an toàn và đã bị bắt trước cáo buộc ngược đãi động vật.

Theo một nhân viên cảnh sát Hong Kong, hình phạt tối đa mà nam doanh nhân có thể phải đối mặt là 3 năm tù giam và nộp phạt 200.000 đô la Hong Kong.

Vào ngày 5/7, chủ nhân chú chó đã được bảo lãnh để tại ngoại trong quá trình cơ quan chức năng điều tra thêm.

Trong khi đó, thi thể chú chó bị rơi từ tầng 19 chung cư đã được thu hồi và sẽ được mổ tử thi để xác minh nguyên nhân chính xác dẫn tới cái chết.

Bé gái ở nhà một mình suýt mất mạng vì rơi khỏi chuồng cọp chung cư

Bé gái ở nhà một mình suýt mất mạng vì rơi khỏi chuồng cọp chung cư

Nhờ người phụ nữ đi đường phát hiện và ứng cứu kịp thời mà bé gái mới thoát chết khi suýt rơi khỏi chuồng cọp chung cư. 

Minh Thu (lược dịch)