Theo đó, cuộc thảo luận sôi nổi về chủ đề thời trang của phu nhân Tổng thống Mỹ Joe Biden của những người dùng Twitter đã thu hút sự chú ý của tờ Independent.

Các nhiếp ảnh gia đã chụp được cảnh bà Jill trong bộ trang phục màu đen, gồm áo blazer, váy ngắn và giày cao gót đến mắt cá chân, trên chiếc máy bay Không lực Một khi đến từ California. Tuy nhiên, đôi tất lưới mắt cá của Đệ nhất phu nhân Mỹ 69 tuổi khiến người dân Mỹ chú ý, bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Jill Biden,Joe Biden
Đôi tất của Đệ nhất phu nhân Mỹ thu hút sự chú ý của cư dân mạnh. (Ảnh: Reuters)

Ngay sau đó trên Twitter xuất hiện nhiều bình luận về đôi tất của bà Jill. “Tất lưới mắt cá đã trở thành thời trang vào mùa xuân năm 2021!; Đệ nhất phu nhân yêu quý, thông minh, nhân ái của chúng ta trông thật tuyệt và sành điệu; Tôi hy vọng bà Jill Biden sẽ đặt thêm 30 đôi quần tất này nữa; Nếu ai đó không thích bộ trang phục mang tính biểu tượng này, thì họ chỉ ghen tị rằng một người đa tài như bà ấy cũng có thể là biểu tượng phong cách”, một số bình luận ngưỡng mộ với phong cách thời trang của Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Tuy nhiên, một số người dùng mạng xã hội khác lại chỉ trích đôi tất của Đệ nhất phu nhân Mỹ. “Bà Jill trông như cô ‘gái trẻ’ trong đôi tất mắt cá; Bà ấy không còn trẻ cho những thứ như vậy, bà nên xem xét lại tủ quần áo của mình; Sa thải nhà tạo mẫu của bà ấy ngay lập tức”, một số cư dân mạng lại chỉ trích đôi tất của bà Jill.

Hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden được các nhiếp ảnh gia ghi lại tại căn cứ không quân Andrews hôm 1/4 trong chuyến bay từ bang California về lại thủ đô Washington.

Jill Biden,Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden bên phu nhân Jill Biden vào ngày Lễ Phục sinh hôm 4/4. (Ảnh: Reuters)
 

Ngoài ra, theo truyền thông Mỹ, vào hôm 4/4, trong ngày Lễ Phục sinh vừa rồi Đệ nhất phu nhân Mỹ chắc chắn đã “vi phạm” quy định về trang phục. Khi bà xuất hiện cùng chồng trước công chúng, bà mặc một bộ vest với tay áo rất ngắn. Đôi tay trần của bà cho thấy ngay thấy tuổi tác của bà, và rõ ràng, Đệ nhất phu nhân không ham tập thể thao. Bàn tay của bà nhăn nheo khi bà giơ lên ​​chào công chúng, thậm chí còn khiến một số người dùng internet sợ hãi.

Cũng liên quan đến đôi tất, vào tháng 11/2020, nhà báo Jennifer Epstein của Bloomberg đã phát hiện ra điều thú vị tại cuộc họp chính thức của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông xuất hiện trong những đôi tất được đặt làm riêng có in hình con chó.

Sự xuất hiện của ông Biden thu hút sự chú ý đặc biệt của cánh phóng viên và cư dân mạng. Một số bình luận về đôi tất của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ: “Tổng thống thứ 41 George W. Bush là người rất thích sưu tập những đôi tất có màu sắc rực rỡ. Có lẽ ông Biden sẽ là người tiếp theo?; Ông ấy đặt ra xu hướng mới!; Bạn biết đấy, một người đi tất với hình con chó chắc chắn sẽ giải quyết được mọi vấn đề của chúng tôi; Tuyệt vời, chúng ta đang thảo luận về đôi tất của tổng thống. Chúng tôi đang đi đúng hướng; Thật tuyệt vời khi đôi tất của ông Biden là tin chính trong ngày”, cư dân mạng bình luận trên Twitter về đôi tất “lạ mắt” của ông Biden.

Trước đó, mỗi lần xuất hiện trước công chúng bà Jill Biden luôn nổi bật, thu hút với gu thời trang thanh lịch. Bà Jill Biden sinh năm 1951 ở Mỹ, kết hôn với ông Joe Biden năm 1977, hơn 4 năm sau khi người vợ đầu và con gái của ông qua đời trong một tai nạn xe hơi. Bà giúp ông nuôi dạy các con trai Beau và Hunter, trước khi sinh con gái Ashley vào năm 1981.

Khi ông Biden được bầu làm thượng nghị sĩ và chuyển từ Delaware đến Washington, bà Jill trở thành giáo viên với hai bằng thạc sĩ và một bằng tiến sĩ về giáo dục tại Đại học Delaware.

Sau khi ông Joe Biden trở thành ứng viên tổng thống đại diện đảng Dân chủ năm nay, bà Jill góp tiếng nói và luôn xuất hiện, sát cánh cùng chồng tại nhiều sự kiện khác nhau.

Ông Biden bị đổ lỗi về cuộc khủng hoảng di cư?

Ông Biden bị đổ lỗi về cuộc khủng hoảng di cư?

Phần lớn cử tri Mỹ đổ lỗi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, chứ không phải cựu nguyên thủ Donald Trump, về cuộc khủng hoảng di cư nổ ra ở biên giới với Mexico.

Thanh Bình (lược dịch)