Năm 2018, Elon Musk đã từ bỏ mức lương của mình tại Tesla. Thay vào đó, tỷ phú này được thưởng dưới dạng quyền chọn cổ phiếu trong công ty mà ông làm việc. Theo Forbes, vào năm 2020, doanh nhân này đã nhận được quyền chọn mua cổ phần của công ty ô tô trị giá 11 tỉ USD.

Cũng theo Forbes, vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thuộc về người đứng đầu nhà phát triển phần mềm cho doanh nghiệp Paycom, ông Chad Richison với 211 triệu USD. Người thứ ba là CEO của hệ thống phòng khám thương hiệu 1Life Healthcare, ông Amir Dan Rubin với 199 triệu USD.

Tỷ phú,Elon Musk
Tài sản ròng của tỷ phú, CEO kiêm đồng sáng lập Tesla, Elon Musk đã tăng vọt trở lại sau khi công ty sản xuất ô tô điện báo cáo số lượng giao xe kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021. (Ảnh: AP)

Trước đó, hôm 26/4, Tesla công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, với khoản lãi lớn chưa từng thấy trong lịch sử hãng xe điện này.

Theo CNN Business, đây là lần đầu tiên Tesla vượt ngưỡng 1 tỉ USD lợi nhuận trước thuế, đồng thời là quý thứ 3 liên tiếp hãng lập kỷ lục về lợi nhuận. Tổng doanh thu trong quý là 9 tỉ USD, giảm nhẹ so với quý 4/2020 nhưng tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng tăng 27 lần đạt 438 triệu USD.

Tuy nhiên, cổ phiếu của nhà sản xuất này đã giảm 3,1% sau khi công bố báo cáo, do công ty không cho biết con số cụ thể về việc giao xe cho năm nay.

 

Ngoài ra, khoản đầu tư vào Bitcoin đã mang lại lợi nhuận không tệ cho Tesla. Đầu năm nay, hãng cho biết đã chi 1,5 tỉ USD để mua Bitcoin. Trong báo cáo vừa công bố, hãng cho biết đã bán Bitcoin và thu về khoản lãi 101 triệu USD.

Elon Musk cho biết Tesla đã bán khoảng 10% khoản đầu tư này, như một cách để chứng minh sự thanh khoản của Bitcoin, và coi đây là một phương pháp để lưu trữ tiền mặt trong ngân sách của công ty.

Tính đến đầu tháng 4, Forbes ước tính người đứng đầu công ty xe điện Tesla đang nắm giữ số tài sản lên tới 169,5 tỉ USD. Elon Musk giữ vững vị trí người giàu thứ hai hành tinh sau quán quân là CEO Amazon, Jeff Bezos với khối tài sản 188,1 tỉ USD.

Phần lớn tài sản của tỷ phú 49 tuổi đến từ 21% cổ phần của Tesla, cụ thể vị tỷ phú nắm giữ khoảng 147 triệu cổ phiếu. Tesla đã vươn tới được nhiều cột mốc quan trọng trong suốt năm 2020 kéo theo tài sản của Musk tăng lên mức chưa từng có trong 12 tháng qua trong khi mới hơn một năm trước, tài sản của Elon Musk chỉ đạt 24,6 tỷ.

Vào đầu tháng 1/2021, khi giá trị tài sản ròng tiếp tục tăng cao, Elon Musk đã nhanh chóng vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ sau khi giá trị tài sản ròng của Musk đạt đỉnh khoảng 190 tỉ USD, Bezos đã giành lại danh hiệu quán quân cho tới thời điểm hiện tại.

Hà Lan huấn luyện ong để chẩn đoán Covid-19

Hà Lan huấn luyện ong để chẩn đoán Covid-19

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Wageningen ở Hà Lan đã huấn luyện ong để chẩn đoán mắc Covid-10 ở người vào giai đoạn nhiễm trùng ban đầu.

Thanh Bình (lược dịch)