“Đặc vụ FBI Curtis Heide nói rằng Bộ phận Thanh tra của cơ quan này đang tiến hành xem xét và có thể báo cáo bất kỳ hành vi vi phạm nào được phát hiện, do đó, sẽ áp dụng biện pháp ngăn chặn: kỷ luật hoặc thậm chí sa thải”, CNN cho biết.

Ông Heide giải thích, bản thân bị nghi ngờ cố tình che giấu thông tin quan trọng đối với cuộc điều tra.

Mỹ,Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Vào ngày 4/5/2021, một cựu nhân viên tình báo Anh đã chuẩn bị hồ sơ thứ hai về ông Trump cho FBI. Tác giả của báo cáo nói rằng Moscow bị cáo buộc có các video làm tổn hại đến cựu lãnh đạo Mỹ. Tuy nhiên, Điện Kremlin coi vấn đề này đã kết thúc.

Trước đó, trong nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump từng bị cáo buộc “thông đồng” với Nga. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã dành 2 năm để điều tra các cáo buộc về “sự can thiệp của Nga” trong cuộc bầu cử năm 2016 dẫn đến việc ông Trump trở thành tổng thống, nhưng cuối cùng ông không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ của chính trị gia này với Nga.

Vào năm 2020, ông Trump cho hay, các báo cáo xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ, đặc biệt là trên New York Times và Washington Post, rằng Nga được cho là can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở Mỹ là một “chiến dịch thông tin sai lệch”.

 

Trong một cuộc điều tra gần đây liên quan đến cựu tổng thống Mỹ, ông James Baker, cựu cố vấn của FBI, cho biết, ông không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ bị cáo buộc giữa ông Trump và ngân hàng Alfa-Bank của Nga.

Theo đó, thông tin về sự tồn tại của một “kênh liên lạc bí ẩn” giữa ông Trump và Alfa-Bank vào tháng 9/2016 đã được chuyển cho điều tra viên Michael Sussman, người khi đó đang giữ chức vụ luật sư trong trụ sở chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Sau đó, bản thân Sussman bị kiện vì tội khai man.

Cựu cố vấn FBI Baker là nhân chứng trong phiên tòa xét xử Sussman cho biết: “Cuộc điều tra về kênh liên lạc bí ẩn kéo dài vài tuần, có thể một tháng, có thể một tháng rưỡi. Chúng tôi đã đưa ra kết luận rằng tất cả những điều này là vô căn cứ. Chúng tôi không thể khẳng định có một kênh liên lạc bí ẩn như vậy”.

Thanh Bình (lược dịch)

Đau lòng số người thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường học tại Texas

Đau lòng số người thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường học tại Texas

Thượng nghị sĩ Roland Gutierrez công bố hôm 24/5 (giờ địa phương) trong một cuộc phỏng vấn với CNN, vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 18 trẻ em và 3 người lớn thiệt mạng.

Hơn 62 triệu thùng dầu của Nga lênh đênh trên biển không tìm được người mua

Hơn 62 triệu thùng dầu của Nga lênh đênh trên biển không tìm được người mua

Reuters trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích năng lượng Vortexa cho hay, hơn 62 triệu thùng dầu từ Nga nằm trong các tàu chở dầu không tìm được người mua.