Hôm 7/6, Tòa án quận Seoul quyết định giữ nguyên bản án mà một tòa án cấp thấp đã đưa ra đối với nam bị cáo ngoài 40 tuổi. Theo đó, người này bị phạt tù 1 năm vì tấn công 2 người phụ nữ ngoại quốc sau khi cho rằng 2 người này đã “chỉ đường sai”.

Theo cáo trạng từ Tòa án quận Seoul, nam bị cáo đã lăng mạ và tấn công 2 người phụ nữ mang quốc tịch nước ngoài vào lúc 18 giờ (giờ địa phương) ngày 6/6/2020 tại quận Seocho ở thủ đô Seoul.

đi tù,chỉ đường,hành hung,hàn quốc
Gã đàn ông ở Hàn Quốc phải ngồi bóc lịch vì hành hung 2 người phụ nữ khi cho rằng họ đã chỉ đường sai. (Ảnh minh họa)

Lý do mà bị cáo ra tay tấn công 2 người phụ nữ là vì anh ta nghĩ họ đã chỉ đường sai cho mình. Cụ thể, nam bị cáo đã ném cả túi nilon đựng các chai nước uống đóng lon vào 2 người phụ nữ. Chưa hết anh ta còn chửi bới họ vì nghĩ họ đã “nói dối” mình.

 

Người đàn ông còn bị cáo buộc cố tình tấn công một nhân viên làm việc trong quán bar ở quận Seocho vào đêm tối ngày 29/8/2020. Trước đó, nhân viên quán bar đã cố ngăn cản người đàn ông tiếp cận một phụ nữ nước ngoài có mặt trong quán. Người phụ nữ thậm chí đã cố né tránh bằng cách đổi chỗ, nhưng người đàn ông vẫn quyết đi theo. Khi bị nam nhân viên quán bar đi theo sau để trông chừng, người đàn ông đã cố tình xô đẩy và tẩu thoát khỏi quán.

“Bị cáo đã ném các đồ vật nguy hiểm vào 2 nạn nhân với lý do không xác đáng. Bị cáo cũng không có những nỗ lực nhằm thay đổi tình hình hoặc cầu xin sự tha thứ từ phía nạn nhân”, phán quyết từ Tòa án quận Seoul nhấn mạnh.

Trước đó, tòa án cấp thấp đã ra phán quyết phạt 1 năm tù đối với nam bị cáo và Tòa án quận Seoul quyết định giữ nguyên bản án này. Trước khi bị tuyên phạt 1 năm tù, nam bị cáo từng 7 lần bị cáo buộc tấn công người khác kể từ năm 2010. Và người này vẫn tái phạm chỉ sau chưa đầy 1 năm được ra tù vào tháng 11/2019. 

Hàn Quốc: Bỏ mặc em gái 3 tuổi chết trong nhà, chị gái đi tù 20 năm

Hàn Quốc: Bỏ mặc em gái 3 tuổi chết trong nhà, chị gái đi tù 20 năm

Bị cáo 22 tuổi bị toàn án Hàn Quốc tuyên phạt 20 năm tù giam sau khi bỏ mặc người em gái 3 tuổi ở nhà một mình và qua đời.

Minh Thu (lược dịch)