RT đưa tin, ít nhất 32 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương, sau khi 2 đoàn tàu tông nhau trực diện ở tỉnh Sindh của Pakistan vào sáng nay (7/6).

Vụ tai nạn xảy ra sau khi một đoàn tàu tốc hành bị trật bánh và lao vào một tàu chở khách đang đi từ hướng đối diện. Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc nằm gần thành phố Daharki thuộc quận Ghotki của tỉnh Sindh, Pakistan.

Theo phát ngôn viên Cơ quan Đường sắt Pakistan, đoàn tàu nhanh di chuyển từ Karachi tới Sargodha đã bị trật đường ray và lao mạnh vào đoàn tàu đối diện.

Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, có từ 13 – 14 toa tàu đã bị trật khỏi đường ray và 8 toa trong số này bị hư hại nghiêm trọng.

 

Geo News dẫn lời cảnh sát trưởng quận Ghotki xác nhận, ít nhất 32 người đã thiệt mạng và 64 người khác bị thương. Tuy nhiên, số người tử vong được cho sẽ còn gia tăng, bởi các nhân viên cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận những tòa tàu bị hư hại nặng và nằm chồng lên nhau.

Hình ảnh hiện trường được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, các toa tàu bị đổ xuống bên đường và đè lên nhau, trong khi những người xung quanh đang ra sức tìm kiếm người may mắn sống sót trong đống đổ nát.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã yêu cầu Bộ trưởng Đường sắt trực tiếp tới hiện trường để giám sát công tác cứu nạn. Thủ tướng Khan cũng nhấn mạnh, lực lượng chức năng cần nhanh chóng tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân dẫn tới thảm kịch.

‘Người hùng’ cứu bé trai 2 tháng tuổi bị rơi xuống đường ray tàu điện ngầm

‘Người hùng’ cứu bé trai 2 tháng tuổi bị rơi xuống đường ray tàu điện ngầm

Hành động dũng cảm của nam hành khách đã cứu bé trai 2 tháng tuổi nằm dưới đường ray tàu điện ngầm thoát nạn. 

Minh Thu (lược dịch)