Sở Cảnh sát thành phố Nashville xác nhận, vụ việc trên xảy ra ở trước trung tâm giải trí Urban Air Trampoline and Adventure Park.

Theo đó, nam thanh niên 20 tuổi có tên Timothy Wilks đã cố tình “chơi khăm” một người lạ bằng cách dùng dao uy hiếp. Mục đích của Wilks là sau đó đăng toàn bộ đoạn video chơi khăm này lên Youtube. Tuy nhiên, trong quá trình đe dọa “nạn nhân”, Wilks đã bị bắn chết vào tối ngày 5/2.

chơi khăm,cảnh sát,nổ súng
Nam thanh niên 20 tuổi bị bắn chết vì diễn trò chơi khăm tấn công người lạ. (Ảnh: Twitter)

Thông tin từ cảnh sát nhấn mạnh, các sĩ quan đã có mặt tại hiện trường vào lúc 21h25 (giờ địa phương) tối ngày 5/2. Tại đây, David Starnes Jr (23 tuổi) đã thừa nhận mình là người bắn Wilks, sau khi bị Wilks dùng dao tấn công.

Song trên thực tế, vụ tấn công mà Wilks và một người bạn giấu tên thực hiện chỉ là giả trong quá trình quay video về việc họ tấn công đùa nhằm vào những người lạ.

“Các thám tử cho hay Wilks và một người bạn đã diễn trò ‘chơi khăm’ giả cướp để đăng video lên YouTube và họ đã lại gần sau đó dùng dao uy hiếp một nhóm người gồm có Starnes”, thông báo từ Sở Cảnh sát thành phố Nashville cho hay.

 

Starnes cũng đã nói với các thám tử rằng, anh ta không hề biết việc mình bị tấn công chỉ là trò đùa. Do đó, hành động nổ súng bắn Wilks chỉ là tự vệ.

Cảnh sát đang điều tra sự việc và chưa có cáo buộc nào được đưa ra chống lại Starnes hay người bạn giấu tên cùng tham gia trò chơi khăm với Wilks.

Theo quy định của thành phố Nashville, người dân cần có giấy cho phép mới được mang theo súng có đạn. Bất cứ ai trên 18 tuổi đều có thể “công khai” mang theo súng, nếu như khẩu súng này không được nạp đạn.

Cũng theo bộ luật của bang Tennessee, người dân được sử dụng vũ khí sát thương để phòng vệ nếu như họ cảm thấy mối đe dọa nghiêm trọng gây thương tích nặng hay cái chết cho bản thân.

Nhẹ dạ cả tin, người phụ nữ Anh bị lừa hết tài sản

Nhẹ dạ cả tin, người phụ nữ Anh bị lừa hết tài sản

Theo Daily Star, một bà mẹ đơn thân đến từ Vương quốc Anh đã bị một kẻ lừa đảo giả danh phi công Mỹ ép cô bán chiếc xe hơi, tivi và chiếc nhẫn của bà ngoại.

Minh Thu (lược dịch)