Sau một năm sống trong tình trạng như bị 'kìm hãm' để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, nhiều người Mỹ sẵn sàng bỏ tiền để được vào “phòng thịnh nộ” đập phá đồ đạc thoải mái mà không lo bị đi tù nhằm giải tỏa căng thẳng.

Đây là lý do mà những căn “phòng thịnh nộ” được ra đời ở thành phố Los Angeles thuộc bang California, Mỹ. Những căn phòng đặc biệt này sẽ giúp người dân có thể trút giận thoải mái, sau thời gian cuộc sống bị đảo lộn vì đại dịch. Số người tìm tới những căn “phòng thịnh nộ” được ghi nhận là ngày càng gia tăng.

căng thẳng,covid-19,mỹ
Đập phá trong “phòng thịnh nộ” giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng ở Mỹ. (Ảnh: AP)

AP đưa tin, theo cô Yashica Budde, chủ sở hữu của hệ thống “phòng thịnh nộ” Smash RX ở thành phố Los Angeles, đây là lần đầu tiên một cơ sở giúp người dân giải tỏa căng thẳng theo cách “có một không hai” như thế này đi vào hoạt động ở bang California. Khi bước vào căn “phòng thịnh nộ”, khách hàng giống như được trị liệu tâm lý bởi việc của họ chỉ là vô tư đập phá đồ đạc mà không cần phải lo nghĩ tới hậu quả.

Anh Josh Elohim, một khách hàng tham gia trải nghiệm trong “phòng thịnh nộ” cho hay, bản thân cảm thấy rất tuyệt khi được xả stress.

 

“Đây là quãng thời gian mà không ai trong số chúng ta từng phải trải qua trong cuộc đời. Nhờ có một nơi tuyệt vời như này mà chúng tôi có thể đập phá một số thứ và giải tỏa căng thẳng, nhưng không hề lo phải vào tù”, anh Elohim tâm sự.

Nhiều người chọn cách đi vào phòng thịnh nộ một mình để dùng búa, gậy đánh bóng chày hay bất cứ thứ gì có thể đập được những đồ vật để sẵn bên trong. Đồ đạc được đưa vào phòng giúp khách hàng xả giận khá đa dạng từ bàn ghế, bát đĩa, chai lọ, và thậm chí là cả máy tính.

Không ít người chọn cách đi theo nhóm để cùng nhau giải tỏa căng thẳng. Và có cả những bà mẹ rủ thêm con cái đi “xả giận chung”.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi chỉ muốn đập phá một cái gì đó. Với tư cách là một bà mẹ, tôi cảm thấy vui khi được xả stress với con trai của mình. Bởi chúng tôi có cùng cách bày tỏ cảm xúc và điều này thật tuyệt để được làm cùng con trai”, bà Lashaun Arron nói.

Bà chủ Budde nhấn mạnh thêm, “Đại dịch Covid-19 gây áp lực lên công việc. Tôi cho rằng, môi trường hiện nay cũng không thể giúp thay đổi điều này. Do đó, tôi nghĩ mọi người chọn tới đây, bởi họ có quá nhiều áp lực và nhiều vấn đề phải đương đầu”.

Minh Thu (lược dịch)