Một người phụ nữ ở Trung Quốc luôn mong muốn có được thân hình mảnh mai nên đã quyết định ăn kiêng. Nhưng chỉ trong một năm, người này đã giảm tới 40 kg và hiện chỉ còn 25 kg. Người phụ nữ đã tới bệnh viện kiểm tra và kết quả khiến các bác sĩ vô cùng sốc, do bệnh nhân đã bị rối loạn chức năng đa cơ quan.

Người phụ nữ không được tiết lộ danh tính cao 1m65 sinh sống ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Theo thông tin được đăng tải trên trang tin Shanghai Video, người này đã giảm 40 kg vào năm ngoái do bị rối loạn ăn uống dẫn tới tụt cân nhanh.

giảm cân,chán ăn,tâm thần
Bà mẹ 2 con tụt 40 kg trong 1 năm phải nhập viện nhưng vẫn từ chối điều trị. (Ảnh: SCMP)

Được biết sau khi sinh con thứ 2, cân nặng của người phụ nữ đã tăng lên 65 kg và lúc này cô quyết định phải ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân.

Nhưng chỉ trong một năm, người phụ nữ đã giảm tới 40 kg và hiện chỉ còn nặng 25 kg. Do cảm thấy không khỏe, người phụ nữ đã tới bệnh viện để thăm khám.

Chịu tổn thương do bị rối loạn chức năng đa cơ quan, người phụ nữ rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, suy tim, rối loạn đường tiêu hóa trên, rụng tóc và mất kinh.

Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho nữ bệnh nhân là ông Hou chẩn đoán người phụ nữ đã quá ảm ánh với chuyện có được một thân hình mảnh mai dẫn tới chứng biếng ăn tâm thần. Bệnh nhân cứ tin rằng giảm cân sẽ giúp lấy lại thân hình thời còn son rỗi.

“Cô ấy mắc chứng chán ăn tâm thần, cộng với thể chất yếu và tác động tâm lý, bệnh nhân không còn muốn ăn uống. Người phụ nữ bị ốm và bị rối loạn chức năng đa cơ quan, và cần phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt để hồi phục”, ông Hou cho hay.

 

Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn từ chối các phương pháp điều trị, dù biết rằng cô ấy có thể mất mạng nếu tiếp tục tình trạng ăn uống như hiện tại,

Một báo cáo y khoa chuyên sâu hơn tại bệnh viện cho thấy, nữ bệnh nhân đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân cực đoan như châm cứu và uống thuốc nhuận tràng.

Trong xã hội Trung Quốc hiện đại, mảnh mai được xem là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của phụ nữ.

Vào năm 2020, tờ The Paper từng đăng tải câu chuyện một cô gái ngoài 20 tuổi chỉ nặng 35 kg và phải chiến đấu với chứng biếng ăn tâm thần suốt 5 năm.

Hay như năm 2018, một phụ nữ gần 50 tuổi ở miền trung của Trung Quốc cũng đã giảm cân xuống mức dưới 30 kg vì chứng biếng ăn tâm thần. Sự việc đã thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Trên thực tế, người dân Trung Quốc bắt đầu quan tâm hơn tới chứng biếng ăn tâm thần trong những năm gần đây, đồng thời nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về chứng bệnh nguy hiểm này.

Ra sức tập thể dục nhưng vẫn không giảm cân, cô gái nhận tin 'sét đánh' từ bác sĩ

Ra sức tập thể dục nhưng vẫn không giảm cân, cô gái nhận tin 'sét đánh' từ bác sĩ

Tăng cân đột ngột và ra sức tập thể dục để giảm cân nhưng bất thành, cô gái bất ngờ nhận tin "sét đánh" từ bác sĩ. 

Minh Thu (lược dịch)