Cụ thể, giáo viên vật lý và toán học người Nga có tên Nikolai Milovanov đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok với sự trợ giúp của các đoạn video ngắn, trong đó ông giải thích các quy tắc học thuộc công thức bằng các vần thơ.

Ông Milovanov nói rằng, ông ghi lại tất cả các video của mình trên một chiếc iPhone cũ gắn trên chiếc giá ba chân. Ông Milovanov cho hay, ông biết rất rõ những chủ đề thường khó đối với học sinh. Ông chọn chúng và sau đó kết hợp với những vần điệu sao cho dễ hiểu cũng như kích thích sự tò mò của học sinh.

giáo viên người Nga,Tik Tok,mạng xã hội
Giáo viên vật lý, toán học người Nga ‘bỗng’ trở nên nổi tiếng trên mạng TikTok. (Ảnh cắt từ video)

“Tôi là người theo chủ nghĩa tự nhiên, tôi đã học cả đời. Tôi sẽ tròn 70 tuổi vào cuối năm nay. Cuộc sống chỉ mới bắt đầu với tôi. Và tôi muốn truyền đạt cho những đứa trẻ ý tưởng rằng việc học thật dễ dàng, dễ chịu và thú vị”, ông Milovanov chia sẻ.

 

Giáo viên người Nga cũng cho biết, ông luôn cố gắng thực hiện các “nhiệm vụ” phức tạp hơn. “Học hỏi cả đời! Bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống, không nhất thiết phải là vật lý hay toán học, điều quan trọng nhất là bạn có thể giải quyết các vấn đề cuộc sống thuộc bất kỳ bản chất nào bằng cách phân tách chúng thành các thành phần đơn giản. Và điều này cũng sẽ dễ học bằng cách giải các bài tập vật lý, toán học”, ông Milovanov nói.

Hiện vị giáo viên tâm huyết này đã có hơn 120 nghìn người đã đăng ký theo dõi trên trang TikTok cá nhân. Video được nhiều người xem nhất của ông đã nhận được hơn 2 triệu lượt xem.

Nền tảng mạng xã hội video âm nhạc TikTok vốn đã được yêu thích bởi giới trẻ ngày càng trở nên thu hút đối với lớp thế hệ có độ tuổi cao hơn khi mà tất cả mọi người ai cũng tìm cách giết thời gian trong quá trình giãn cách xã hội vì Covid-19.

Thanh Bình (lược dịch)