Hai du khách đi qua chốt hải quân của cảng Gongbei tại thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã dùng mánh khóe vô cùng tinh vi để buôn lậu rượu. Tuy nhiên, họ vẫn không thể qua mặt đội ngũ nhân viên hải quan.

Trong đoạn video được quay vào ngày 13/9, một người phụ nữ tên Ou-yang từ Macau di chuyển qua cảng Gongbei vào Trung Quốc đại lục. Bà Ou-yang ngồi trên chiếc xe lăn chạy bằng điện và đi qua chỗ 2 nhân viên hải quan đang đứng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng nghi ngờ chiếc xe lăn của bà Ou-yang.

Sự thật được phơi bày khi lực lượng chức năng cảng Gongbei phát hiện dưới chỗ ngồi của chiếc xe lăn, nữ hành khách giấu 10 chai rượu và dùng tấm xốp bọc xung quanh. Hành vi buôn lậu của bà Ou-yang đã bị phát giác.

Phân cảnh khác cho thấy một người đàn ông họ Yu đang dắt chiếc xe đạp điện và di chuyển qua cảng Gongbei. Điều bất ngờ là một nhân viên hải quan đã tìm thấy 4 chai rượu được giấu bên trong chỗ để chân trên của scooter.

 

Toàn bộ 14 chai rượu buôn lậu của 2 hành khách trên đã bị tịch thu để lực lượng chức năng tiến hành điều tra thêm.

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Hải quan Ả Rập Xê-út kịp thời phát hiện hơn 4,5 triệu viên ma túy đá được giấu trong các thùng cam chuẩn bị nhập khẩu vào nước này. 

Minh Thu (lược dịch)