Các quan chức tại sân bay Chennai của Ấn Độ đã bắt giữ 7 hành khách liên quan tới các vụ buôn lậu vàng bằng cách giấu trong bộ tóc giả, quần áo và thậm chí là nuốt vào bụng.

Trong thông báo hôm 22/3, Cục Hải quan Sân bay Chennai cho biết lực lượng chức năng sân bay đã tịch thu được 5,5 kg vàng trị giá 25 triệu rupee (345.361 USD) trong vòng 2 ngày qua.

Cụ thể, 2 hành khách có tên Magroob Akbarali (39 tuổi) và Zubair Hassan Rafiyutheen (26 tuổi) tới sân bay Chennai trên chuyến bay FZ8515 của hãng Fly Dubai đã bị bắt giữ ở cửa sân bay, do các nhân viên an ninh nghi ngờ mái tóc của 2 người này.

“Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi phát hiện họ đội tóc giả và phần đỉnh đầu đã bị cạo trọc một khoảnh. Số vàng nặng 698 gram được phát hiện nằm dưới lớp tóc giả dính trên đỉnh đầu”, các quan chức hải quan sân bay Chennai cho biết.

Trong khi đó, một hành khách khác có tên Balu Ganesan cũng đi trên chuyến bay FZ8515 của hãng Fly Dubai bị bắt giữ sau khi phát hiện có 3 túi nilon đựng số vàng nặng 622 gram nằm trong bụng người này.

Hành vi giấu vàng trong lớp tóc giả cũng được phát hiện vào ngày 19/3 đối với 3 hành khách khác là Syed Ahamedulla, Santhosh Selvam và Abdullah.

 

“Quá trình kiểm tra phát hiện họ đã đội tóc giả. Số vàng nặng 2.410 gram đã được phát hiện bị giấu dưới các bộ tóc giả. Số vàng này bị tịch thu theo Đạo luật Hải quan. Cả 3 người đã bị bắt giữ”, tuyên bố từ Cục Hải quan Sân bay Chennai cho biết.

Cũng trong ngày 19/3, một hành khách có tên Anbazhagan (24 tuổi) đã bị bắt do cất giấu 4 gói đựng số vàng nặng 1.500 gram trong bít tất và quần lót.

Chia sẻ với Sputnik, một quan chức giấu tên từ Cục Hải quan Sân bay Chennai cho hay hành khách ngày càng hành động kín khẽ và nghĩ ra nhiều cách để buôn lậu vàng.

“Trong thời gian gần đây, chúng tôi phát hiện nhiều vụ việc hành khách giấu đồ trong quần áo lót, hoặc thậm chí là giấu đồ trong các viên con nhộng hoặc bọc thành gói để nuốt vào bụng”, vị quan chức nói thêm một số người khác còn giấu vàng trong các hộp đựng chocolate. 

Thậm chí, hồi năm ngoái, các quan chức của Cục Hải quan Sân bay quốc tế Thiruvananthapuram đã ngăn chặn một chuyến hàng ký gửi theo đường ngoại giao từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) khi phát hiện có tới 30 kg vàng được cất giấu bên trong. Đây là vụ án buôn lậu vàng đầu tiên liên quan tới hành lý ngoại giao.

Cơ quan Hải quan Ấn Độ cũng cho biết đã tịch thu số vàng buôn lậu vào nước này có tổng trị giá hơn 305 triệu USD trong 6.342 vụ bắt giữ từ tháng 4/2019.

Đoàn tàu bất ngờ chạy ngược ở Ấn Độ và nguyên nhân là gì?

Đoàn tàu bất ngờ chạy ngược ở Ấn Độ và nguyên nhân là gì?

Cơ quan Đường sắt Ấn Độ đã mở cuộc điều tra sau khi một đoàn tàu chở 64 hành khách được phát hiện chạy ngược.   

Minh Thu (lược dịch)