Theo AP, hôm 28/1, hai người đàn ông ở tỉnh Aceh của Indonesia phải nhận hình phạt đánh roi ở nơi công cộng, sau khi những người hàng xóm tố giác họ có quan hệ đồng tính. Mỗi người phải chịu bị đánh 77 roi.

Hàng chục người đã có mặt ở công viên Tamansari của thành phố Banda Aceh để chứng kiến hai người đàn ông nhận hình phạt đánh roi.

quan hệ đồng tính,đạo hồi,indonesia
Hai người đàn ông Indonesia bị phạt đánh gần 160 roi do bị hàng xóm phát hiện ở chung phòng. (Ảnh: EPA)

Theo luật ở Indonesia, quan hệ đồng tính là điều bị cấm và tỉnh Aceh là nơi duy nhất áp đặt luật sharia. Theo đó, sharia là hình phạt roi nơi công cộng và được áp dụng đối với những người phạm tội cờ bạc, uống rượu, ngoại tình, phụ nữ mặc quần áo bó sát và những người đàn ông vắng mặt trong buổi hành lễ vào thứ Sáu hàng tuần. Hình phạt roi nặng nhất có thể lên tới 100 roi.

Đây là lần thứ 3 tỉnh Aceh thi hành đánh roi nơi công cộng đối với những người bị cáo buộc có quan hệ đồng tính, kể từ khi bộ luật Hồi giáo được thông qua vào năm 2015.

 

Theo đó, 2 người đàn ông 27 và 29 tuổi bị nhóm hành pháp gồm 5 người thay nhau cầm roi quất vào lưng. Họ nhăn nhó mỗi lần bị roi đánh vào lưng đau buốt. Cứ sau 40 roi, 2 người sẽ được tạm nghỉ để uống nước.

Theo quyền cảnh sát trưởng phụ trách luật sharia của tỉnh Aceh là ông Heru Triwijanarko, 2 người đàn ông bị bắt vào tháng 11/2020 sau khi những người hàng xóm nghi ngờ và phá cửa xông vào một căn phòng thuê. Họ phát hiện 2 người đàn ông đang có quan hệ đồng giới.

Vào tháng 12/2020, tòa án tỉnh Aceh đã tuyên phạt hai người đàn ông mỗi người bị đánh 80 roi, nhưng sau đó hình phạt được giảm xuống còn một bị cáo bị đánh 77 roi.

Cũng trong ngày 28/1, 4 người khác ở tỉnh Aceh đã phải nhận hình phạt đánh 17 roi vì tội ngoại tình và 40 roi vì tội uống rượu.

Gã trai hư Indonesia gào khóc xin tha khi đang bị đánh 150 roi

Gã trai hư Indonesia gào khóc xin tha khi đang bị đánh 150 roi

Một nam thanh niên Indonesia đã ngã quỵ xuống sàn khi bị đánh gần 150 roi do phạm tội hiếp dâm trẻ em ở tỉnh Aceh.  

Minh Thu (lược dịch)