Theo đó, giờ đây bạn không cần phải xuất trình thẻ lên máy bay để bay nữa, thay vào đó vai trò sẽ được thực hiện bởi lòng bàn tay của hành khách.

Dịch vụ tương ứng đã được hãng hàng không quốc gia của Hàn Quốc Korean Air áp dụng tại sân bay Gimpo ở Seoul. Bây giờ, để lên máy bay, hành khách chỉ cần đặt bàn tay của mình vào máy quét đặc biệt để xác định danh tính và dữ liệu chuyến bay của mình.

Theo truyền thông địa phương, dịch vụ này hiện chỉ dành cho công dân Hàn Quốc trên 7 tuổi. Trước tiên, hành khách phải làm thủ tục đăng ký dấu bàn tay và dấu vân tay trên thiết bị đặc biệt. Nhiều người cho rằng, sự đổi mới này sẽ giảm đáng kể thời gian đăng ký và lên máy bay, cũng như cải thiện độ an toàn của việc di chuyển bằng đường hàng không.

Hàn Quốc,máy bay
Hàn Quốc giới thiệu chế độ lên máy bay bằng dấu bàn tay. (Ảnh: iStock)

Như đã nêu trong tuyên bố của hãng hàng không, hãng có ý định dần dần mở rộng địa lý các sân bay của đất nước, nơi sẽ có thể lên máy bay bằng dấu bàn tay.

 

Dự kiến, tháng 8 tới, dịch vụ này sẽ được cung cấp tại sân bay quốc tế Gimhae (Busan) và sau đó tại tất cả các cảng hàng không ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng máy quét đã hoạt động tại sân bay Gimpo Seoul và cảng hàng không trên đảo Jeju, cho phép nhận dạng hành khách bằng bàn tay mà không cần xuất trình giấy tờ cá nhân. Bây giờ nguyên tắc tương tự sẽ được áp dụng khi lên máy bay. Như vậy, tới đây, các loại giấy tờ tùy thân sẽ không cần thiết.

Theo các chuyên gia, công nghệ nhận dạng con người bằng đặc điểm mạch máu trong bàn tay chính xác và tiên tiến hơn so với nhận dạng vân tay. Dần dần, tính năng mới này sẽ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực tài chính, cho phép mua hàng mà không cần sử dụng thẻ thanh toán.

Thanh Bình (lược dịch)

Hi hữu hai anh em tìm thấy nhau qua chương trình dự báo thời tiết

Hi hữu hai anh em tìm thấy nhau qua chương trình dự báo thời tiết

Independent đưa tin, một người đàn ông Mỹ mới đây đã tìm thấy người anh em chưa từng gặp mặt của mình sau khi xem chương trình dự báo thời tiết.