Sở Cảnh sát thành phố Chicago xác nhận với CNN, người đàn ông có tên Aditya Udai Singh (33 tuổi) đã bị bắt giữ vào sáng ngày 17/1 (giờ địa phương) tại Sân bay O'Hare của Mỹ trước cáo buộc mạo danh người khác vào vùng cấm của sân bay và trộm cắp số tiền gần 500 USD.

Theo các công tố viên, Singh đã có mặt ở Sân bay O'Hare sau chuyến bay khởi hành từ thành phố Los Angeles vào ngày 19/10/2020. Người này sau đó sống ở khu vực an ninh sân bay suốt 3 tháng mà không bị ai phát hiện cho tới ngày 16/1 mới bị bắt giữ.

hành khách,sân bay,covid-19
Hành khách Aditya Udai Singh ẩn náu ở Sân bay O'Hare 3 tháng mà không bị phát hiện. (Ảnh: CNN)

Việc Singh sống ở sân bay suốt thời gian dài chỉ được phát hiện sau khi 2 nhân viên của hãng hàng không United Airlines hỏi về giấy tờ tùy thân của Singh. Lúc này, Singh đã trình ra một tấm thẻ phù hiệu. Nhưng đây lại là thẻ của một nhân viên điều hành sân bay và đã báo bị mất vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Tờ Chicago Tribune cho hay, trong phiên tòa xét xử, Singh thừa nhận “bản thân sợ về nhà sẽ bị nhiễm Covid-19” nên đã quyết định ở lại Sân bay O'Hare. Trong thời gian ẩn náu ở sân bay, Singh đã được nhiều hành khách giúp đỡ bằng cách cho thức ăn.

Thẩm phán quận Cook là ông Susana Ortiz đã bày tỏ ngạc nhiên trước các tình tiết của vụ việc trên.

 

“Nếu tôi không hiểu nhầm thì một cá nhân không phải là nhân viên sân bay đã sống trong khu vực an ninh của Sân bay O'Hare từ ngày 19/10/2020 đến ngày 16/1/2021 mà không bị phát hiện. Tôi muốn được biết rõ về chuyện này”, Thẩm phán Ortiz nói.

Luật sư Courtney Smallwood biện hộ cho ông Singh cho hay, thân chủ của bà sống ở ngoại ô Los Angeles và chưa từng có tiền án.

Tiền bảo lãnh của Singh hiện là 1.000 USD với điều kiện người này không trở lại Sân bay O'Hare. Theo kế hoạch, Singh sẽ tiếp tục phải ra hầu tòa vào ngày 27/1 tới.

Sân bay O'Hare là một trong những sân bay tấp nập nhất trên thế giới. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, sân bay này đón tiếp tới 84,6 triệu hành khách/năm.

Chiêu giấu vàng hết sức tinh vi nhưng vẫn bị phát hiện ở sân bay

Chiêu giấu vàng hết sức tinh vi nhưng vẫn bị phát hiện ở sân bay

Hai hành khách tại một sân bay ở Ấn Độ bị lực lượng hải quan phát hiện dùng thủ đoạn tinh vi để buôn lậu số vàng có giá trị gần 25.000 USD.

Minh Thu (lược dịch)