Hình ảnh camera giám sát bên trong chiếc xe buýt cho thấy, vào ngày 17/5, một nam hành khách bất ngờ cầm lấy thùng rác để trên xe và tiến lại gần tài xế. Sau đó, người này ném cả thùng rác vào người lái xe. Sự việc xảy ra ở thành phố Nhạc Dương thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Trước đó, người đàn ông đã yêu cầu tài xế xe buýt cho dừng xe giữa đường trước khi chiếc xe tới điểm dừng tiếp theo. Tuy nhiên, tài xế đã từ chối yêu cầu và có đưa ra lời giải thích. Song nam hành khách không vì thế mà nguôi giận. Thậm chí, dù một người phụ nữ đi cùng đã cố ngăn cản, nhưng người đàn ông vẫn có hành động hành hung và lăng mạ tài xế.

Sau khi bị đánh, người tài xế bị thương nhẹ, còn nam hành khách đã bị công an bắt để làm rõ sự việc.

 

Vấn nạn tấn công tài xế xe buýt trở thành đề tài nóng khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Nhiều người đã yêu cầu lực lượng chức năng cần có thêm các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho những bác tài trong quá trình làm việc. 

Thậm chí, hồi tháng Ba tại tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, một tài xế xe buýt đã bị hành khách cầm cả chai thủy tinh đập vào đầu gây chảy máu khi đang lái xe trên đường. Nguyên nhân là do tài xế có pha phanh gấp khiến nam hành khách mất thăng bằng và va vào cửa xe. Tức giận trước việc bị ngã, hành khách đã cự cãi với tài xế và sau đó có hành động hành hung.

Hàng chục người xô nghiêng chiếc xe buýt và câu chuyện phía sau

Hàng chục người xô nghiêng chiếc xe buýt và câu chuyện phía sau

Để giải thoát chiếc chân của cô bé bị mắc kẹt dưới bánh xe buýt, hàng chục người đã cùng hợp sức xô nghiêng chiếc xe. 

Minh Thu (lược dịch)