“Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden một chiếc đồng hồ công nghệ cao của Thụy Sĩ”, một phát ngôn viên của Tổng thống Thụy Sĩ cho biết.

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ xác nhận với hãng tin RIA rằng, ông Parmelin đã tặng các tổng thống Nga và Mỹ một chiếc đồng hồ Tissot, mẫu T-Touch Connect Solar.

Vladimir Putin,Joe Biden
Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: RIA)

“Chúng tôi rất vui khi ông Parmelin đã đề xuất mẫu T-Touch Connect Solar để giới thiệu những đổi mới trong công nghệ của Thụy Sĩ”, một phát ngôn viên bộ phận truyền thông của Tissot chia sẻ.

Phát ngôn viên này cho biết thêm, giá bán lẻ đề xuất của các mẫu đồng hồ này là khoảng 1,1 nghìn USD. Ở Nga, mẫu này sẽ ra mắt từ tháng 1/2022.

Được biết, vỏ đồng hồ của mẫu T-Touch Connect Solar được làm bằng màu đen và bạc, đồng hồ được trang bị dây đeo tổng hợp màu đen. Mẫu đồng hồ này có khả năng chống thấm nước, mặt số được bảo vệ bởi tinh thể sapphire chống xước. T-Touch Connect Solar có đồng hồ báo thức, la bàn, đếm bước và hẹn giờ.

Trước đó, Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin chia sẻ ấn tượng về hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin-Biden ở Geneva hôm 16/6. Ông Parmelin nói với kênh phát thanh truyền hình Thụy Sĩ Radio Télévision Suisse rằng, đối với cá nhân ông, thời điểm quan trọng nhất của hội nghị thượng đỉnh là khi hai nhà lãnh đạo bắt đầu phát biểu sau khi đến Villa La Grange.

 

“Ông Biden và ông Putin đã nói chuyện trong 5 phút, và tôi ngay lập tức có cảm giác rằng giữa họ, giữa hai người, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp”, Tổng thống Parmelin nói.

Tổng thống Parmelin thừa nhận ông có chút “căng thẳng nhất định” trong suốt thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, do phải tập trung và chú ý đến từng chi tiết về vai trò trung gian hòa giải của Thụy Sĩ đối với hai cường quốc mà mối quan hệ của họ gần đây đã xuống mức thấp mới.

Đồng thời, ông Parmelin ca ngợi sự thẳng thắn của Tổng thống Putin, nói rằng đó là phẩm chất mà ông đánh giá rất cao.

“Ông Putin không vòng vo mà truyền tải thông điệp của mình bằng cách đi thẳng vào vấn đề. Ông ấy lắng nghe và phản hồi”, Tổng thống Parmelin nói và chia sẻ thêm rằng ông và ông Putin đã trao đổi ý kiến ​​trong bầu không khí rất vui vẻ.

Cũng tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp kính phi công Randolph và một tượng bò rừng bison Mỹ. Đáp lại, ông Putin đã tặng ông Biden một bộ văn phòng phẩm, được sơn mài theo kiểu Khokhloma.

Theo các nguồn tin, Tổng thống Biden đã tặng cho nhà lãnh đạo Nga chiếc kính phi công Randolph, được làm theo đơn đặt hàng đặc biệt. Giá cặp kính này là 299 USD. Bên cạnh đó, Tổng thống Biden còn tặng Tổng thống Putin một tượng bò rừng bison Mỹ bằng pha lê đặt trên đế bằng gỗ anh đào của Công ty Steuben Glass, bang New York. Tượng bò rừng Mỹ bằng pha lê biểu trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và thành công.

Những thành phố nào sạch nhất ở Châu Âu?

Những thành phố nào sạch nhất ở Châu Âu?

Theo Guardian, trong số hàng trăm thành phố được Cơ quan Môi trường Châu Âu nghiên cứu, chỉ có 3 thành phố nổi bật nhờ chất lượng không khí.

Thanh Bình (lược dịch)