Theo Điện Kremlin lưu ý trước đó, đường hầm đặc biệt này được thiết kế để khử trùng. Mọi người đi qua đường hầm này đều ở trong “màn sương mịn” bao phủ toàn bộ quần áo và các khu vực khác tiếp xúc với cơ thể bằng dung dịch khử trùng. Công trình này do một công ty có trụ sở tại thị trấn Penza phát triển, thiết kế và đảm nhận lắp đặt các thiết bị chuyên dụng.

Covid-19,Nga,đại dịch Covid-19,Tổng thống Nga Vladimir Putin,Điện Kremlin
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, tất cả mọi người làm việc xung quanh Tổng thống đều thực hiện xét nghiệm Covid-19, đây là những biện pháp phòng ngừa cần thiết để nhà lãnh đạo nước Nga có thể tự tin tiếp tục công việc.

Ông Peskov cũng cho hay, Tổng thống Putin không huỷ bỏ hoàn toàn mà giảm thiểu tối đa những cuộc tiếp xúc trực tiếp, và tất cả đều thực hiện trong sự tuân thủ nghiêm ngặt quy định giãn cách xã hội.

Ngoài ra, ông Peskov tiết lộ, tất cả mọi thứ cần thiết để bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin khỏi Covid-19 đang được thực hiện suốt ngày đêm.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong 24 giờ qua, số người mắc Covid-19 mới ở Nga đã tăng thêm 8.248 trường hợp, nâng tổng số ca mắc lên 545.458 trường hợp ở 85 khu vực trên đất nước. Trong đó, có 7.284 ca tử vong và là tâm dịch lớn thứ 3 thế giới.

 

Thủ đô Moscow là khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với hơn 1.000 ca nhiễm mới được xác nhận trong 24 giờ qua. Tính đến nay, Nga đã thực hiện 15,3 triệu xét nghiệm và hiện có 312 nghìn người đang phải chịu sự giám sát y tế do nghi ngờ mắc Covid-19.

Mới đây, bắt đầu từ ngày 16/6, người dân tại thủ đô Moscow bắt đầu tiến hành giai đoạn thứ hai của quá trình dỡ bỏ giãn cách xã hội từng phần. Trong ngày này, các quán cà phê ngoài trời ở thủ đô được mở trở lại. Những hạn chế đối với các phòng khám nha khoa cũng được dỡ bỏ. Các thư viện, văn phòng bất động sản, dịch vụ cho thuê, quảng cáo, tư vấn có thể trở lại hoạt động. Bảo tàng, phòng triển lãm và vườn thú cũng bắt đầu mở cửa. Người dân sẽ được phép tham dự các sự kiện thể thao, nhưng các khán đài sẽ chỉ được phép đón nhận không quá 10% số khán giả.

Thị trưởng thủ đô Moscow Sergei Sobyanin khẳng định các biện pháp hạn chế xã hội được áp dụng quá dài hạn đã dần mất tác dụng, việc dỡ bỏ các hạn chế dần khôi phục nền kinh tế là điều cần thiết.

Theo kế hoạch, những hạn chế cuối cùng đối với các câu lạc bộ thể dục, thể thao, các bể bơi, trung tâm thể dục sẽ được nối lại hoạt động từ ngày 23/6. Các hạn chế đối với hoạt động của các trường mẫu giáo, bao gồm các trường tư thục, cũng sẽ được dỡ bỏ trong giai đoạn thứ ba này.

Video đường hầm khử trùng đặc biệt đã được lắp đặt trong dinh thự của Tổng thống Nga tại Novo-Ogarevo. (Nguồn: RIA)

Thanh Bình (lược dịch)