Sự việc xảy ra ở tỉnh Nakhon Si Thammarat của Thái Lan vào ngày 2/3. Theo đó, 6 nữ sinh mặc đồng phục trường học được nhìn thấy ngồi trên 2 chiếc xe máy và kẹp 3.

Không chỉ vậy, cả 6 nữ sinh này đều vô tư ra đường và đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Hành vi vi phạm luật giao thông của 6 nữ sinh đã bị Trung tá Witthayabut Prom phát hiện và yêu cầu dừng xe.

Trung tá Witthayabut làm nhiệm vụ tại Đồn Cảnh sát Thung Yai đã yêu cầu 6 nữ sinh đứng xếp hàng ngang và lần lượt trả lời câu hỏi vì sao không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

Cả 6 nữ sinh cùng nhận chung hình phạt là đứng bám vào vai nhau thực hiện động tác squat 10 lần.

 

Sau khi các nữ sinh hoàn thành hình phạt, Trung tá Witthayabut đã giải thích cho các em học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và đảm bảo những quy định an toàn giao thông.

Cả 6 nữ sinh sau đó được phép tiếp tục di chuyển tới trường mà không phải nộp bất cứ khoản phí phạt nào.

“Những cô bé này cần hiểu về trách nhiệm khi tham gia lưu thông trên đường. Chúng ta có thể răn dạy các em về việc phải chịu trách nhiệm trước những sai phạm của bản thân thông qua các hình phạt nhẹ”, Trung tá Witthayabut nói. 

Trốn cách ly đi thăm cha bệnh nặng, cô gái Hàn Quốc bị phạt tiền

Trốn cách ly đi thăm cha bệnh nặng, cô gái Hàn Quốc bị phạt tiền

Tự ý rời khỏi nhà khi đang phải cách ly để đến viện thăm người cha đang hấp hối, cô gái Hàn Quốc vẫn bị tòa án phạt hành chính. 

Minh Thu (lược dịch)