Hình ảnh video cho thấy, trên đoạn đường qua thành phố Định Châu thuộc đường cao tốc nối Bắc Kinh – Hong Kong – Macau, một chiếc ô tô đặt trên xe chở hàng bỗng dưng bốc cháy. Sau khi phát hiện sự việc, người tài xế điều khiển chiếc xe hàng đã đỗ lại bên vệ đường và tiến hành di chuyển ô tô cháy xuống khỏi thùng xe.

Tuy nhiên, do đám cháy lớn nên khói đen nhanh chóng bốc lên cao và lan tỏa trên một diện tích rộng trên tuyến đường cao tốc đông đúc phương tiện qua lại. Ngoài ra, do đường trơn trượt và tầm nhìn bị cản trở vì khói đen, nhiều tài xế điều khiển ô tô đã không kịp phanh lại.

Hậu quả, hơn 10 chiếc ô tô bao gồm xe con và xe tải đâm liên hoàn từ phía sau và một người được xác định bị thương nhẹ. Sau đó, nhiều xe phía sau kịp thời phát hiện sự việc và đã di chuyển chậm lại, cũng như tạt vào bên lề đường để tránh có thêm xe bị đâm.

 

Đoạn trong video còn cho thấy, một vài chiếc ô tô đã bị hư hỏng khá nặng ở phần đầu và đuôi xe sau cú đâm mạnh liên hoàn.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ, giao thông mới được điều tiết bình thường trở lại. Vụ việc xảy ra vào ngày 18/11 và đang được lực lượng chức năng điều tra tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chiếc ô tô. 

Tấm bê tông ‘cắt đôi’ ô tô, chủ nhân nhanh chân chạy thoát

Tấm bê tông ‘cắt đôi’ ô tô, chủ nhân nhanh chân chạy thoát

Chủ nhân của chiếc ô tô bị tấm bê tông từ trên trời rơi xuống cắt làm đôi đã nhanh chân thoát nạn trong gang tấc.  

Minh Thu (lược dịch)