Một người đàn ông 26 tuổi ở Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt trước cáo buộc hăm dọa và tống tiền hơn 100 phụ nữ. Trước đó, gã trai hư Sumit Jha đã sử dụng những bức ảnh được hắn chỉnh sửa và sau đó gửi cho “con mồi” với lời đe dọa nếu không trả tiền sẽ bị tung lên mạng những hình ảnh nhạy cảm.

Trong tuyên bố hôm 30/12, cảnh sát thành phố New Delhi cho biết, nghi phạm Jha đã tải hình ảnh của nhiều phụ nữ về và sau đó sử dụng các kỹ xảo để hiệu chỉnh hình ảnh. Đây vốn là những bức ảnh được nhiều phụ nữ đăng tải công khai trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân. 

tống tiền,mạng xã hội,ảnh nóng
Dọa tung ảnh nóng của hơn 100 phụ nữ lên mạng, gã trai hư ở Ấn Độ mới bị cảnh sát tóm cổ. (Ảnh minh họa)

“Trên cùng một nền tảng mạng xã hội, Jha sẽ tạo ra các tài khoản giả và gửi đi những thông điệp mang tính đe dọa tới nhiều phụ nữ. Nội dung đe dọa là hắn sẽ gửi những bức ảnh nude của họ lên mạng xã hội nếu như họ không trả tiền cho hắn”, ông Atul Thakur, một quan chức của cơ quan cảnh sát thành phố New Delhi cho biết.

Sự việc chỉ được phát giác sau khi một nữ quản lý ngân hàng phàn nàn trên mạng xã hội về những lời lẽ quấy rối và đe dọa phát tán ảnh nóng của cô này xuất hiện ngay trên tài khoản Instagram của khổ chủ.

“Bị cáo đã đòi tiền của nữ quản lý ngân hàng và thực hiện liên lạc với cô ấy thông qua mạng xã hội. Hắn sử dụng nhiều ứng dụng để tránh bị phát hiện”, ông Thakur nói thêm.

 

Nhờ sự phối hợp giữa cơ quan quản lý mạng xã hội và những thông tin mật được cảnh sát thu thập, đối tượng Jha đã bị bắt vào ngày 29/12.

Trong quá trình thẩm vấn, Jha khai rằng khi nạn nhân yêu cầu hắn cung cấp bằng chứng sẽ tung ảnh nóng của họ lên mạng xã hội, Jha sẽ chuyển tới "con mồi" những bức ảnh mà hắn đã cố tình chỉnh sửa từ trước. Sau đó, hắn sẽ yêu cầu nạn nhân chuyển tiền cùng hình ảnh của họ.

Đáng nói, trước đây, Jha từng bị cảnh sát bang Chhattisgarh và Uttar bắt giữ vào năm 2018.

Theo Cục Thống kê Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, quốc gia này ghi nhận hơn 220 vụ việc hăm dọa tống tiền trên mạng trong năm 2018.

Chơi với hacker, người phụ nữ ‘tiền mất tật mang’

Chơi với hacker, người phụ nữ ‘tiền mất tật mang’

Nhờ hacker lấy lại số tiền bị lừa mất, nhưng người phụ nữ ở Trung Quốc không ngờ chính mình lại bị nhóm hacker tống tiền. 

Minh Thu (lược dịch)