Cụ thể, các bệnh nhân vào viện với biểu hiện chóng mặt và động kinh, đột ngột ngất xỉu, sùi bọt mép và run rẩy.

Các bác sĩ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của căn bệnh này, mặc dù họ đã tiến hành xét nghiệm máu và chụp cắt lớp não. Phân tích dịch não tủy cũng thấy bình thường. Các mẫu nước, thức ăn của bệnh nhân đã được gửi đi xét nghiệm. Ngoài ra, kết quả nuôi cấy cũng được áp dụng để giúp tìm ra nguyên nhân.

Ấn độ,bệnh lạ
Hơn 350 người ở Ấn Độ phải nhập viện không rõ nguyên nhân. (Ảnh: Flickr) 

Theo các bác sĩ, hơn 180 người đã được xuất viện, khoảng 160 người vẫn đang điều trị. “Hầu hết các nạn nhân đã hồi phục, những người còn lại đã ổn định. Chúng tôi đã chuẩn bị 50 giường bệnh tại bệnh viện trung ương ở Vijayawada để chuyển bệnh nhân nếu cần thiết. Đội ngũ y tế của chúng tôi đang tham gia hỗ trợ từng bệnh nhân”, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Alla Kali Krishna Srinivas cho biết.

Cơ quan y tế địa phương cũng cho biết thêm có thể sự lây nhiễm lớn như vậy xảy ra là do không khí bị ô nhiễm hoặc liên quan đến việc tiêu thụ các sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên nguyên nhân trên đều bị loại trừ vào tối 6/12.

“Chúng tôi loại trừ nguyên nhân là do ô nhiễm nguồn nước hoặc ô nhiễm không khí sau khi các nhân viên y tế đến xem xét tại những khu vực có người bị mắc bệnh. Các mẫu nước đã được gửi đi xét nghiệm và không phát hiện thấy ô nhiễm. Những mẫu máu của bệnh nhân đã được gửi đến phòng xét nghiệm và không phát hiện tình trạng nhiễm virus. Đây là một căn bệnh lạ và chỉ sau khi có kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm mới có thể xác định đây là bệnh gì”, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ nói.

 

Các nhóm bác sĩ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Viện Công nghệ Hóa học và Viện Khoa học Y tế toàn Ấn Độ đã được cử đến thành phố để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Người đứng đầu bang Andhra Pradesh, Jagan Mohan Reddy cũng sẽ đến thăm Eluru. Theo kế hoạch, ông sẽ nói chuyện với người bệnh và gặp gỡ các quan chức địa phương.

Đồng thời, các bác sĩ cho biết, phần lớn xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 ở những bệnh nhân đó đều cho kết quả âm tính.

India TV trích dẫn các nhân viên y tế nói rằng họ cảm thấy bối rối về thực tế là những người nằm viện không liên quan đến nhau theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như khi tham dự cùng một sự kiện và phần lớn những người nhập viện là người già và trẻ em.

Ông Trump lại đưa ra thông tin sai lệch về bầu cử Tổng thống Mỹ?

Ông Trump lại đưa ra thông tin sai lệch về bầu cử Tổng thống Mỹ?

Mới đây, cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) trong chính quyền Donald Trump, ông Chris Krebs, cáo buộc nguyên thủ quốc gia đã đưa ra thông tin sai lệch về kết quả bỏ phiếu.

Thanh Bình (lược dịch)