Một người chơi lướt ván diều đã không may gặp nạn khi va phải một căn hộ nằm ven biển ở thành phố Fort Lauderdale của bang Florida, Mỹ hôm 25/8 và tử vong.

Theo ông Stephen Gollan, người đứng đầu Tiểu đoàn Cứu hỏa thành phố Fort Lauderdale, nạn nhân ngoài 50 tuổi. Sau khi gặp tai nạn, người này đã được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng, nạn nhân sau đó đã qua đời vào lúc 13h (giờ địa phương).

tai nạn,tử vong,căn hộ ven biển
Chiếc diều màu cam của nạn nhân vẫn còn vướng ngoài ban công căn hộ ven biển sau vụ tai nạn. (Ảnh: CNN)

Một người đi đường nói với các thành viên trong đội cứu hỏa rằng, người đàn ông lao từ trên biển về phía căn hộ ven biển của một cặp vợ chồng. Sau đó, nạn nhân bị va vào bên trái của căn hộ. Chiếc dù màu cam của nạn nhân vẫn còn bị vướng và treo lơ lửng ngoài ban công của căn nhà.

 

Ông Gollan chia sẻ thêm, các thành viên đội cứu hỏa cho biết đã xảy ra “gió mạnh và giông bão” trên vùng biển đúng thời điểm xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Lướt ván diều là bộ môn thể thao rất phổ biến tại các bãi biển ở nhiều nước phương Tây nhất là vào mùa hè nắng đẹp. Tuy nhiên, đây được xem là một bộ môn thể thao mạo hiểm. Nguyên lý hoạt động của môn thể thao này là nhờ vào sức gió. Gió càng mạnh thì tốc độ lướt ván trên biển càng nhanh. 

Dụng cụ chơi gồm diều, thanh điều khiển, đai và tấm ván lướt. Giống như môn lướt sóng và thêm chiếc diều, người chơi sẽ vận dụng sức gió để lướt trên những con sóng hoặc bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không để tạo cảm giác mạnh. 

Hình ảnh 'cực sốc' phát tán, người bán hàng rong ở Ấn Độ lập tức bị bắt

Hình ảnh 'cực sốc' phát tán, người bán hàng rong ở Ấn Độ lập tức bị bắt

Hình ảnh gây sốc cho người xem khiến một người bán hàng rong ở Ấn Độ bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. 

Minh Thu (lược dịch)