Nam bị cáo 36 tuổi được giấu danh tính đã bị toàn án ở Hàn Quốc tuyên phạt 22 năm tù giam, sau khi hắn đánh dã man khiến con gái nuôi hơn 2 tuổi tử vong. Vụ án một lần nữa khiến dư luận Hàn Quốc bàng hoàng về vấn nạn bạo hành trẻ em.

Trong phán quyết được công bố hôm 25/11, Tòa án quận Suwon cáo buộc bị cáo phạm tội giết người sau khi bạo hành con nuôi. Ngoài ra, người đàn ông được yêu cầu tham gia chương trình điều trị cho tội phạm bạo hành trẻ em kéo dài 200 giờ đồng hồ, đồng thời bị cấm làm việc tại các cơ sở liên quan tới trẻ em trong vòng 10 năm.   

bạo hành trẻ em,con nuôi,án mạng
Đối tượng đánh dã man khiến con gái nuôi tử vong bị tuyên án 22 năm tù giam. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap đưa tin trước đó, các công tố viên yêu cầu hình phạt tù chung thân đối với nam bị cáo, sau khi người này đánh con gái nuôi 33 tháng tuổi bằng chiếc gậy gãi lưng làm bằng gỗ, gót giày và bằng tay. Đối tượng đã đánh bé gái nhiều lần trong khoảng thời gian từ giữa tháng Tư đến đầu tháng Năm ngay tại ngôi nhà ở Hwaseong, nằm cách thủ đô Seoul về phía nam khoảng 40 km. Bị cáo nói trước tòa rằng nguyên nhân anh ta đánh con nuôi vì bé “hư hỗn”.

Sau khi bị bố nuôi đánh nhiều lần, cô bé rơi vào tình trạng bán hôn mê vào đầu tháng Năm, nhưng cha mẹ nuôi lại không hề có hành động xử lý trong vòng 7 giờ đồng hồ kể từ khi phát hiện sự việc. Hậu quả, bé gái bị chảy máu não và qua đời sau đó vài ngày.

Tòa án nhấn mạnh cái chết của nạn nhân xuất phát từ “vụ án mưu sát”, bởi bố nuôi hoàn toàn nhận thức rõ những cú đánh mạnh vào phần đầu đứa trẻ có thể gây tử vong.

 

“Bị cáo nhận thức được khả năng và nguy cơ dẫn tới tử vong của đứa trẻ, nhưng lại không có hành động cứu nạn nhân”, tòa án nhấn mạnh.

Ngoài bố nuôi nhận án 22 năm tù giam, Tòa án quận Suwon tuyên phạt 6 năm tù đối với người mẹ nuôi 35 tuổi, người cũng bị cáo buộc bạo hành trẻ em dẫn tới tử vong. Theo hồ sơ của tòa án, người mẹ nuôi còn cố tình đưa bé gái tới viện muộn để tránh bị lộ chuyện đứa trẻ bị bạo hành.

Tuy nhiên, tòa án đã không đưa ra lệnh bắt giữ ngay lập tức đối với người mẹ nuôi, do cặp đôi này đang là cha mẹ của nhiều đứa trẻ. Còn người bố nuôi đã bị bắt giam trong suốt quá trình xét xử.

Vụ án này nằm trong chuỗi những vụ việc kinh hoàng liên quan tới tình trạng bạo hành trẻ em ở Hàn Quốc, sau cái chết đau đớn của bé Jung-in mới 16 tháng tuổi vào năm ngoái. Thủ phạm gây ra cái chết cho bé Jung-in cũng là bố mẹ nuôi. Người mẹ nuôi của bé Jung-in đã bị tuyên phạt án chung thân trong phiên tòa xét xử lần đầu tiên.  

Từng bị bạo hành và phải đi ăn xin, người mẹ già trở thành 'hot TikToker' nuôi 2 con tật nguyền

Từng bị bạo hành và phải đi ăn xin, người mẹ già trở thành 'hot TikToker' nuôi 2 con tật nguyền

Từng bị chồng bạo hành và phải đi ăn xin, người mẹ già ở Trung Quốc nay trở thành "hot TikToker" kiếm tiền nuôi 2 người con tật nguyền. 

Minh Thu (lược dịch)