Hình ảnh “con hổ đi đi lại lại” sau tấm kính cường lực trong một căn phòng khách sạn ở Trung Quốc nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi. Nhiều người tranh luận về công tác bảo vệ các loài động vật, độ an toàn cho khách nghỉ, cùng nhiều vấn đề liên quan khi chủ khách sạn để hổ ở chung phòng với khách.

Đoạn video được quay vào ngày 18/1 trong căn phòng tại khách sạn ở thành phố Nam Thông thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Trong video, con hổ đang đi lại ở khu vực phía sau tấm kính cường lực. Khách nghỉ có thể nhìn thấy con vật to lớn khi ngồi trong phòng.

khách sạn,động vật hoang dã,con hổ
Khách sạn ở Trung Quốc triển khai chương trình trải nghiệm để khách ở chung phòng với hổ. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Một nhân viên của khách sạn chia sẻ với tờ Thời báo Hoàn Cầu hôm 20/1 rằng, căn phòng đặc biệt này chưa được mở cửa để phục vụ khách hàng.

Khách sạn nằm trong quần thể Công viên Safari Nam Thông. Những căn phòng ở khách sạn được thiết kế đặc biệt chia làm hai phần và ngăn cách bằng tấm kính cường lực. Theo đó, khi sử dụng phòng, khách nghỉ có thể chiêm ngưỡng hình ảnh nhiều loài động vật sống trong công viên hoang dã ở khoảng cách gần mà không phải lo sợ bị con vật tấn công.

Theo nhân viên của khách sạn, một số căn phòng đặc biệt đã được đặt trước để khách sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngay lập tức, đoạn video đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều người để lại bình luận thương cảm cho những con vật đang bị nuôi nhốt, và không ít người lo sợ cho sự an toàn của những vị khách dám ở căn phòng có thể ngắm nhìn hổ.

 

“Cả tôi và con hổ có thể sẽ không thể ngủ được, bởi con vật dường như muốn ăn thịt tôi, còn tôi thì lo sợ bị nó tấn công”, một cư dân mạng Trung Quốc viết.

Một số người cho rằng có thể con hổ sẽ vô cùng buồn bã vì bị nuôi nhốt trong một không gian chật hẹp, thay vì ở ngoài môi trường tự nhiên.

Trong khi đó, một nhân viên tại Cục Văn hóa và Du lịch quận Sùng Xuyên thuộc thành phố Nam Thông cho biết đây là chương trình trải nghiệm được khách sạn của thành phố lên ý tưởng và thực hiện. Con hổ được một sở thú nuôi nhốt và tuân thủ các quy định của ban ngành liên quan.

Trên thực tế, theo truyền thông địa phương, một nhà hàng nằm trong Công viên Safari Nam Thông đi vào vận hành được vài năm nay cũng đã cho phép thực khách vừa thưởng thức đồ ăn vừa được ngắm nhìn những con hổ đi lại, khi hai bên được phân tách bằng tấm kính cường lực.

Còn vào tháng 10/2021, Công viên Safari Nam Thông đã cho triển khai chương trình trải nghiệm thực tế để du khách “được chạm” vào các loài động vật, sau khi họ đặt phòng ở khách sạn. Thông tin này cũng đã gây ra cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Cô gái mắc kẹt trong nhà người lạ vì lệnh phong tỏa bất ngờ có được bạn trai như ý

Cô gái mắc kẹt trong nhà người lạ vì lệnh phong tỏa bất ngờ có được bạn trai như ý

Sau một tháng mắc kẹt ở nhà người lạ vì lệnh phong tỏa, cô gái đã bất ngờ tìm được người bạn trai như ý. 

Minh Thu (lược dịch)