Một đôi trẻ ở Trung Quốc đã nộp đơn xin ly hôn chỉ sau 1 tiếng đồng hồ hai người nhận được tờ đăng ký kết hôn. Thậm chí, người phụ nữ còn yêu cầu người chồng bồi thường số tiền 300.000 nhân dân tệ (46.455 USD). Sau khi sự việc được đưa ra trước tòa án, lá đơn xin ly hôn của cặp vợ chồng trẻ đã bị thẩm phán bác bỏ.

ly hôn,kết hôn,tòa án
Cặp đôi ở Trung Quốc đòi ly hôn sau khi cầm tờ đăng ký kết hôn được 1 tiếng đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Theo Thời báo Hoàn Cầu, cặp đôi “đặc biệt” này sinh sống ở tỉnh Vân Nam, phía tây nam Trung Quốc. Được biết người chồng đang là sinh viên Đại học, còn vợ là y tá. Anh chồng cũng chính là người đứng đơn xin ly hôn. Giải thích về lý do, annh này cho biết bản thân không muốn kết hôn, nhưng vẫn phải đi đăng ký kết hôn vì chịu sức ép lớn từ cô vợ.

Người đàn ông còn khẳng định, hai người thực tế đã chia tay trước khi diễn ra đám cưới, nhưng cô gái vẫn liên tiếp nhắn tin để quấy rối và giục đối phương đưa ra quyết định nhanh chóng.

 

Khi người chồng nộp đơn ly hôn, người vợ lại tố cáo anh chồng chính là người đã lừa dối trong chuyện hôn nhân và yêu cầu được đền bù khoản tiền 300.000 nhân dân tệ.

Khi không thể đạt được sự đồng thuận trong việc ly hôn, hai người đã mang đơn tới tòa án. Sau khi nghe các bên giải thích lý do, thẩm phán nhấn mạnh hai người từng có thời gian yêu đương gắn bó, người chồng cũng không thể chứng minh là hai vợ chồng đã chia tay trước thời điểm kết hôn. Bên cạnh đó, tòa án cũng không chấp thuận lá đơn xin ly hôn của hai người.  

Câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ nhanh chóng trở thành đề tài nóng tranh luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Bình luận trên Weibo, một cư dân mạng viết hôn nhân là chuyện cần được tôn trọng, chứ không thể biến thành trò đùa trẻ con như những gì đã xảy ra đối với cặp vợ chồng ở tỉnh Vân Nam.

Mỹ: Mẹ không được gặp con trai sau ly hôn vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Mỹ: Mẹ không được gặp con trai sau ly hôn vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19

Người mẹ ở Mỹ tuyên bố sẽ kháng cáo, sau khi Thẩm phán không cho cô gặp mặt trực tiếp con trai vì chưa tiêm vắc-xin Covid-19. 

Minh Thu (lược dịch)