Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh trong một cuộc họp của chính phủ Đức được đăng tải trên Twitter bởi người dùng @GotfrydKarol.

Trong video, Thủ tướng Merkel, người đã phát biểu trong một cuộc họp gần đây, ngồi xuống chỗ của mình và bất ngờ nhận ra rằng bà đã bỏ quên chiếc khẩu trang trên bục phát biểu mà trước đó bà đã tháo ra.

Ngay lập tức, bà Merkel đột ngột giật mình và rời khỏi ghế nhanh chóng quay lại bục phát biểu để tìm lại khẩu trang. Rất may người lau dọn bục phát biểu đã chưa bỏ chiếc khẩu trang bà đi.

Tại Đức, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) ngày 18/2 cho biết số ca nhiễm mới tăng 10.207 ca, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 2.360.606 ca. Tổng số người không qua khỏi tại nước này cũng tăng lên 66.698 người sau khi ghi nhận thêm 534 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Trước đó, hôm 10/2, các nhà chức trách Đức đã gia hạn đến ngày 7/3 các biện pháp kiểm dịch được áp dụng tại nước này trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đồng thời, chính phủ Đức đã đưa ra một số điều chỉnh. Ví dụ, từ ngày 1/3, người dân phải tuân theo tất cả các quy tắc vệ sinh dịch tễ và các tiệm làm tóc sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

 

Tại hội nghị thượng đỉnh về tiêm chủng ở Đức hôm 1/2, chính quyền liên bang, các bang cùng các nhà sản xuất dược phẩm đã thảo luận về một chiến lược chung cho chiến dịch tiêm chủng của Đức, theo đó chính quyền trung ương và địa phương ở Đức nhất trí sẽ xây dựng một kế hoạch tiêm chủng toàn quốc.

Thủ tướng Merkel cam kết cung cấp vắc-xin Covid-19 cho tất cả người Đức trưởng thành vào cuối quý 3.

Theo Reuters, bà Merkel đã lên tiếng bảo vệ chính phủ của bà trước những lời chỉ trích rằng việc triển khai vắc-xin Covid-19 của Đức quá chậm. Cho rằng tốc độ tiêm chủng khiêm tốn của châu Âu so với các khu vực khác là có nguyên nhân chính đáng, bà Merkel kêu gọi công chúng cần phải kiên nhẫn hơn và cam kết sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 cho tất cả người trưởng thành ở Đức vào cuối quý 3 năm nay.

Thủ tướng Đức cho rằng, quyết định hướng đến một giải pháp thường xuyên chứ không phải khẩn cấp, phê duyệt vắc-xin nhằm xây dựng niềm tin công chúng và tuân thủ khoảng thời gian quy định giữa 2 mũi tiêm là những lý do làm chậm tốc độ tiêm chủng.

“Quá trình này đã chậm hơn ở một số khâu, nhưng tôi nghĩ rằng có những lý do chính đáng cho điều này'', bà Merkel phát biểu trước các nhà báo sau cuộc họp với các lãnh đạo tiểu bang và đại diện của các công ty dược phẩm và Ủy ban châu Âu.

Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Nord Stream 2

Đức từ chối thảo luận với Mỹ về việc dừng Nord Stream 2

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst đã lên tiếng phản đối việc thảo luận về “cơ chế dừng” đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) với Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)