Theo đó, lực lượng bảo vệ bờ biển của thành phố Clearwater, Florida của Mỹ, đã giải cứu một nhóm người của chiếc du thuyền dài 11 mét, bị mất điện do bị sét đánh.

Được biết, chủ thuyền là Glenn Rumer đã tham gia giải đấu câu cá với thuyền trưởng đội tàu đánh cá địa phương Joshua Guy, người tình của ông là Megan Chapel đang mang thai 6 tháng và nữ doanh nhân Tonya Albritton. Ngoài ra, trên tàu còn có 3 hành khách khác.

Nhóm người cách bờ 160 km khi du thuyền bị sét đánh. Trong video được quay trên thuyền, Ramer và một hành khách được nhìn thấy đang mỉm cười trước ống kính một giây trước khi bị sét đánh. Sau khi sét đánh có thể nhìn thấy tia lửa và nghe thấy tiếng la hét. Đồng thời, một trong những người trên thuyền thốt lên: “Ôi Chúa ơi!”.

Theo các nhà chức trách, trên thuyền tất cả điện đều bị hỏng và động cơ chết máy. Cảnh sát biển sau đó nhận được thông báo về trường hợp khẩn cấp ngoài khơi. Họ liên lạc với vợ của Ramer, người này cho biết chồng mình đang tham gia một giải đấu câu cá. Sau một thời gian tìm kiếm lực lượng cứu hộ tìm thấy nhóm người gặp nạn và đưa lên trực thăng.

“Tất cả chúng tôi đều sợ hãi. Nhưng tôi vẫn bình tĩnh cho đến khi chúng tôi nhìn thấy cảnh sát biển. Tôi cố gắng không hoảng sợ. Ngay cả khi có gió mạnh như cuồng phong và hơn 50 tia sét xung quanh chúng tôi vẫn tiếp tục trong ít nhất nửa giờ nữa”, Ramer nói.

Lực lượng cứu hộ cho hay, không có người nào trên thuyền bị thương và trên bờ nhóm người đã được gặp người thân. Đồng thời, du thuyền đã được kéo vào bờ an toàn.  

 

Chia sẻ thêm với Daily Mail, Ramer nói rằng, hiện tại ông đang cảm thấy mệt mỏi và may mắn. “Chúa có thật và luôn dõi theo tất cả chúng tôi. Tôi rất vui vì bạn bè và gia đình đều ổn”, ông Ramer nói.

Trong khi đó, một thành viên khác trên du thuyền là Joshua Guy cũng bày tỏ cảm xúc tương tự khi được Daily Mail liên hệ. “Khi bạn gặp nguy hiểm với tính mạng, bạn sẽ thấy khoảng thời gian hiện tại rất đáng quý. Tôi đã suy nghĩ về khả năng có thể không bao giờ gặp lại con trai mình và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dành thời gian cho những người thân yêu”, ông Guy chia sẻ.

Đồng thời, trên Facebook nữ doanh nhân Tonya Albritton viết: “Cảm ơn Chúa và lực lượng bảo vệ bờ biển cũng như thuyền trưởng của chúng tôi. Tôi còn sống”.

Nữ doanh nhân viết trong phần bình luận rằng, một nhân viên cảnh sát biển nói với cô trong 40 năm làm công việc cứu hộ, anh chưa bao giờ thấy sét đánh một chiếc thuyền đang di chuyển trên biển.    

Thanh Bình (lược dịch)

Thành viên của băng đảng đường phố bị kết án gần 1,1 nghìn năm tù

Thành viên của băng đảng đường phố bị kết án gần 1,1 nghìn năm tù

Một tòa án ở El Salvador đã kết án thành viên băng đảng đường phố Mara Salvatrucha (MS-13) gần 1,1 nghìn năm tù vì giết hơn 20 người.

Mỹ: 46 người di cư chết trong xe tải vì nắng nóng, 3 đối tượng bị bắt để điều tra

Mỹ: 46 người di cư chết trong xe tải vì nắng nóng, 3 đối tượng bị bắt để điều tra

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra thảm kịch 46 người di cư được phát hiện chết trên một chiếc xe tải.