Trước đó, có khoảng 20 người chết và ít nhất 49 người nhập viện. Những nạn nhân được đưa đến các cơ sở y tế khác nhau, có trẻ em trong số những người thương vong.

Bà Sheinbaum cho biết công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn đã phải tạm dừng một thời gian để ổn định vị trí của đoàn tàu điện ngầm “vốn đang ở vị trí không ổn định”. Hoạt động cứu hộ bị cản trở do các toa tàu điện ngầm có nguy cơ rơi xuống.

Nhà chức trách Mexico đã điều một cần cẩu đến hiện trường nhằm giữ ổn định các toa tàu để lực lượng chức năng có thể nối lại công tác cứu hộ và kiểm tra xem còn có người nào bị mắc kẹt bên trong toa tàu.

Theo bà Sheinbaum, đội cứu hộ đã giải cứu được 1 người mắc kẹt bên trong ô tô dưới đống đổ nát. Hiện người này đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. 7 người đang trong tình trạng nguy kịch và đang được phẫu thuật. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực xác định danh tính của những người thiệt mạng cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Reuters đưa tin, vụ tai nạn xảy ra tối ngày 3/5 (giờ địa phương, tức sáng 4/5 giờ Việt Nam) trên tuyến metro số 12 của thủ đô.

Cụ thể, đoạn đường sắt trên cao ở phía Nam thành phố bất ngờ bị sập xuống làn đường phía dưới có nhiều ô tô đang lưu thông. Các phương tiện truyền thông đã phát đi hình ảnh từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ và cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt, triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Tuyến đường sắt Metro 12 chạy qua cây cầu cạn bị sập được xây dựng gần 10 năm trước khi Ngoại trưởng Marcelo Ebrard khi đó giữ chức Thị trưởng Mexico City. Tuyến tàu này trải dài ở các khu vực phía nam và tây nam thủ đô của Mexico, nơi có dân số ước tính khoảng 9,2 triệu người.

Trong một tuyên bố, ông Ebrard đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, đồng thời yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như xác định trách nhiệm của những người liên quan.

 

Được biết, việc xây dựng tuyến này từng bị chỉ trích và cáo buộc có nhiều sai phạm. Vụ tai nạn này xảy ra chỉ hơn 1 năm sau khi 2 đoàn tàu điện đâm vào nhau ở thủ đô Mexico City, khiến 1 người thiệt mạng và hoảng 40 người bị thương.

Một số hình ảnh vụ sập đường sắt trên cao tại Mexico:

Mexico,Tàu Điện,tai nạn
Mexico,Tàu Điện,tai nạn
Mexico,Tàu Điện,tai nạn
Mexico,Tàu Điện,tai nạn
Mexico,Tàu Điện,tai nạn
Cựu đặc vụ Anh cung cấp cho FBI hồ sơ mới về ông Trump

Cựu đặc vụ Anh cung cấp cho FBI hồ sơ mới về ông Trump

Theo Telegraph, cựu sĩ quan Cục tình báo (MI6) của Anh, Christopher Steele, người thu thập bằng chứng chống lại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã cung cấp cho FBI hồ sơ thứ hai về ông Trump trong nhiệm kỳ tổng thống.

Thanh Bình (lược dịch)