Một dự án chung cư xanh ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc hứa hẹn sẽ mang tới cuộc sống “nên thơ” cho cư dân với lối thiết kế “khu rừng thẳng đứng” mà trong đó ban công sẽ biến thành khu vườn được cắt tỉa cẩn thận.

Với lời mời chào hấp dẫn, nhiều người đã mơ về viễn cảnh có thể về nhà nghỉ ngơi và chăm sóc cây cảnh sau một ngày làm việc cuốn theo những vội vã, tấp bật của nhịp sống hiện đại.

Dự án được xây dựng vào năm 2018 và 826 căn đã được bán hết sạch kể từ khi chủ đầu tư rao bán trên thị trường. Nhưng cuối cùng, hiện chỉ có 10 hộ gia đình dọn về ở trong tổng số 826 căn của tòa nhà.

 

Theo quảng cáo từ chủ đầu tư, các tòa nhà được thiết kế thân thiện với môi trường cùng sự xuất hiện của nhiều loài thực vật giúp không gian trở nên thoáng đãng và trong lành.

Song khi chung cư hoàn thành xây dựng, các dãy nhà dần dần trông giống như bối cảnh của một bộ phim về ngày tận thế với sự hoang vắng và cỏ cây mọc um tùm. Thậm chí, nơi đây còn trở thành địa điểm thu hút muỗi và côn trùng. Do không có người tới chăm sóc và tỉa cây, các tòa nhà trong khuôn viên chung cư cũng dần bị cây cối xâm chiếm. Thậm chí, một số khu ban công đã hoàn toàn bị cây cối “nuốt chửng”.

Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé

Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé

Sau 4 năm không thể tìm ra chủ nhân của viên bi sắt rơi trúng đầu cướp đi sinh mạng của một em bé, tòa án Trung Quốc yêu cầu tất cả hộ dân ở tòa chung cư phải bồi thường. 

Minh Thu (lược dịch)