Bộ phận Hải quan của Sân bay Chennai, Ấn Độ đã bắt giữ 2 người đàn ông buôn lậu số vàng có trọng lượng 621gr trị giá 3,2 triệu rupee (43.506 USD).

Theo các nhân viên tại Bộ phận Hải quan, 2 nghi phạm có tên Tamim Ansari và Abdul Wahab tới sân bay Chennai sau khi lên chiếc máy bay khởi hành từ Dubai.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng cho thấy, 2 nghi phạm có cách giấu vàng vô cùng tinh vi đó là để vàng trong khoảng giữa 2 lớp lót của quần lót.

Chia sẻ với Sputnik, một quan chức hải quan sân bay Chennai cho hay nhiều hành khách đang cố tình tìm ra những phương thức mới để hòng qua mặt lực lượng chức năng ở sân bay.

 

“Họ giấu vàng trong các hộp đồ ăn, hay giấu vàng trong lớp lót của quần lót và thậm chí là nuốt vàng vào trong bụng, cho tới trá hình để vàng trong các hộp đựng socola. Mỗi ngày, các nhân viên ở sân bay của chúng tôi lại phát hiện ra những cách thức mới vô cùng tinh vi của những hành khách có ý định buôn lậu vàng”, quan chức sân bay Chennai cho biết.

Hồi tháng 10/2019, Đơn vị Tình báo Hàng không tại Sân bay Kannur của Ấn Độ cũng đã tịch thu được số vàng buôn lậu có tổng trị giá 3,1 triệu rupee (42.326 USD) từ một nam hành khách di chuyển từ Dubai. Người này đã nuốt số vàng trên vào bụng.

Còn theo số liệu từ chính phủ Ấn Độ, tổng số 2.668 kg vàng buôn lậu đã bị các lực lượng chức năng nước này tịch thu từ năm 2019 – 2020. Con số này giảm 9% so với 2.946 kg vàng đã bị phát hiện vào năm 2018 – 2019.

Chiêu giấu vàng hết sức tinh vi nhưng vẫn bị phát hiện ở sân bay

Chiêu giấu vàng hết sức tinh vi nhưng vẫn bị phát hiện ở sân bay

Hai hành khách tại một sân bay ở Ấn Độ bị lực lượng hải quan phát hiện dùng thủ đoạn tinh vi để buôn lậu số vàng có giá trị gần 25.000 USD.

Minh Thu (lược dịch)