Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), sự thật đây chỉ là một chú chó đã được chủ nhân nhuộm bộ lông khoang trắng và đen giống với gấu trúc. Chủ nhân của Miei Niu cho biết, màu nhuộm này hoàn toàn tự nhiên và không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chú chó.

Chó Miei Niu mới 4 tháng tuổi được chủ nhân nhuộm bộ lông với hai màu trắng và đen để trông giống với gấu trúc. Hồi tháng Năm, Miei Niu được anh Yang nhận nuôi. Anh Yang là một nghệ sĩ và có đam mê vẽ gấu trúc.

Trước ý tưởng biến một chú chó thành gấu trúc, anh Yang đã quyết định nhuộm lông cho Miei Niu bằng nguyên liệu mà anh cho biết là hoàn toàn tự nhiên từ đậu đen và dấm vô cùng an toàn với động vật.

Đáng nói, theo anh Yang, một nhân viên cảnh sát từng nhầm chó Miei Niu là gấu trúc thật.

 

Hình ảnh Miei Niu biến thành gấu trúc đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Thậm chí, một số người đã chỉ trích chủ nhân của Miei Niu.

“Nhuộm lông sẽ làm con chó bị đau. Người chủ không thực sự yêu thương con vật”, một bình luận trên mạng viết.

“Nhuộm lông một con vật còn sống là hành động ngược đãi”, một bình luận khác chỉ trích.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại tỏ ra thích thú trước hình ảnh mới của Miei Niu như: “Trông thật đáng yêu. Nó giống như một con gấu trúc thật vậy”, hay “Mọi người đều biết rằng người dân Tứ Xuyên rất yêu thích gấu trúc”.

Không có tiền lấy vợ, chú rể được hỗ trợ 730 USD

Không có tiền lấy vợ, chú rể được hỗ trợ 730 USD

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Chechnya quyết định hỗ trợ tiền để 207 chú rể mua của hồi môn cưới vợ trong giai đoạn dịch bệnh.  

Minh Thu (lược dịch)