Một bệnh viên ở Ấn Độ đã cấp giấy báo tử cho gia đình nam bệnh nhân 40 tuổi với lý do chết vì mắc Covid-19, nhưng ban đầu người này nhập viện vì bị gãy chân.

Theo ANI, nam bệnh nhân Chunnu Kumar (40 tuổi) nhập viện vào ngày 3/4 vì bị gãy chân. Tới ngày 11/4, bệnh viện thông báo cho gia đình bệnh nhân rằng anh Kumar đã qua đời sau thời gian chiến đấu với Covid-19.

bệnh viện,gãy chân,covid-19,tắc trách
Bệnh viện nhầm lẫn khi báo tin một bệnh nhân bị gãy chân qua đời vì mắc Covid-19. (Ảnh minh họa)

Trong giấy báo tử, Bệnh viện Cao đẳng Y Patna (PMCH) nghi ngờ nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh Kumar là bị xuất huyết não và thông báo với gia đình anh Kumar rằng nam bệnh nhân đã qua đời.

Trong lễ hỏa thiêu, người thân của anh Kumar nhất quyết đòi nhân viên nhà tang lễ cho nhìn mặt người thân lần cuối. Lúc này sự thật đã được làm sáng tỏ. Gia đình anh Kumar bị sốc khi phát hiện người nằm trong quan tài không phải là anh Kumar mà là một người khác.

 

Báo cáo sự việc tới Bệnh viện Cao đẳng Y Patna, gia đình anh Kumar phát hiện người thân vẫn đang nằm viện điều trị, còn cái xác mà bệnh viện mang đi hỏa táng là của một bệnh nhân khác.

Sự việc khiến gia đình anh Kumar vô cùng hoang mang trước sự tắc trách của bệnh viện.

“Cả gia đình tôi đều có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Chồng tôi phải nhập viện và nằm điều trị vài ngày vì bị gãy chân. Anh ấy không thể di chuyển, vậy bằng cách nào anh ấy có thể mắc Covid-19? Bệnh viện đã tắc trách với các bệnh nhân mà họ đang điều trị. Làm sao họ có thể nhầm lẫn như vậy?”, cô Kavita, vợ của anh Kumar bức xúc nói với truyền thông địa phương.

Mang khỉ đi hành nghề cướp giật trên đường phố Ấn Độ

Mang khỉ đi hành nghề cướp giật trên đường phố Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 2 đối tượng mang theo khỉ đi hành nghề cướp giật trên đường phố.

Minh Thu (lược dịch)