Vụ việc xảy ra vào ngày 7/12 tại một cửa hàng bán đồ trang sức ở tỉnh Nakhon Si Thammarat của Thái Lan. Theo đó, một người đàn ông đeo khẩu trang đi vào cửa hàng trang sức. Khi đứng tại quầy giao dịch, người đàn ông giả vờ nhìn ngắm các đồ trang sức bằng vàng để trong tủ kính và nói chuyện với hai nhân viên. Sau đó, một trong 2 nhân viên đứng trong quầy đã đưa cho người đàn ông 2 chiếc vòng cổ để xem hàng.

Khi cầm được trên tay hai chiếc vòng vàng, người đàn ông hiện nguyên hình là tên cướp. Hắn rút trong túi ra một khẩu súng và chĩa về phía 2 nhân viên của cửa hàng, đồng thời dùng khăn gói lại đồ trang sức.

Chưa hết, trong lúc đe dọa 2 nhân viên của cửa hàng, tên cướp còn nổ súng về phía bàn thanh toán. Nhưng khi hắn tiến tới cửa kính bên ngoài thì cửa đã bị khóa và chuông báo động an ninh được kích hoạt. Không thể kéo được cửa, hắn đã bắn một phát súng xuống dưới chân cửa kính nhưng cánh cửa vẫn không di chuyển.

Hình ảnh camera an ninh trong cửa hàng cho thấy, sau một hồi cố kéo, hắn quyết định nổ súng bắn vỡ cửa kính. Khi tấm kính vỡ vụn, hắn phi thân ra ngoài để tẩu thoát. Tên trộm biến mất khỏi cửa hàng cùng số trang sức có trọng lượng 1,06 ounce trị giá 10.000 baht.

Khi cảnh sát tới được hiện trường, họ phát hiện một viên đạn cỡ 9 mm cùng chiếc mũ lưỡi trai màu đen của tên cướp.

 

Các nhân chứng cho hay, tên cướp trước đó đã đỗ xe máy gần cửa hàng trang sức trước khi thực hiện vụ cướp sau đó lên xe tẩu thoát.

Còn theo chủ nhân của cửa hàng trang sức chia sẻ, cơ sở này từng bị cướp trong quá khứ theo cách tương tự.

“Đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra. Cách đây 5 năm, một tên trộm đã đột nhập vào cửa hàng và đánh cắp chiếc vòng vàng 106 ounce. Chúng tôi thường đóng cửa hàng vào lúc 17 giờ chiều nhưng do hôm đó, chúng tôi hoạt động muộn hơn và có thể đã bị tên trộm để ý”, nữ chủ nhân cửa hàng trang sức cho biết.

Các sĩ quan cảnh sát tỉnh Nakhon Si Thammarat vẫn đang điều tra sự việc để nhận diện tên trộm, đồng thời thu thập hình ảnh camera giám sát quanh khu vực cửa hàng vàng để theo dõi đường tẩu thoát của nghi phạm.

“Chúng tôi sẽ nhận diện nghi phạm và lần ra nơi hắn trú ẩn. Các hình ảnh camera trong khu vực sẽ giúp xác định danh tính tên cướp”, Trung tá Apichai Boonnark cho biết. 

Bản án 10 năm tù cho người đàn ông ăn cắp 2 thanh socola

Bản án 10 năm tù cho người đàn ông ăn cắp 2 thanh socola

Do lấy cắp 2 thanh socola trong cửa hàng, một người đàn ông ở Slovakia đang đối mặt với bản án 10 năm tù giam. 

Minh Thu (lược dịch)