Bị cáo Soh Chih Hui (23 tuổi) bị tòa án Singapore tuyên phạt 15 tháng tù giam vào ngày 7/6 trước cáo buộc lừa đảo số tiền gần 50.000 đô la Singapore (SGD) tương đương 37.7000 USD của bà Goh Seng Mui (56 tuổi). Bà Goh chính là bạn của mẹ bị cáo Soh.

Ngoài bản án tù, bị cáo Soh còn phải bồi thường số tiền 49.600 SGD cho bà Goh. Nếu như không có khả năng chi trả tiền bồi thường, bị cáo Soh sẽ phải ngồi tù thêm 2 tuần. Soh sẽ bắt đầu thi hành án vào đầu tháng Bảy.

lừa đảo,đi tù,tìm chồng,tòa án
Lừa tìm chồng cho người bạn của mẹ, cô gái trẻ ở Singapore đi tù 15 tháng. (Ảnh: Straits Times)

Theo luật pháp Singapore, những đối tượng phạm tội lừa đảo có thể bị phạt tù tới 10 năm và phải bồi thường tiền cho nạn nhân.

Trước đó, trong phiên xét xử đầu tiên vào tháng 9/2020, bị cáo Soh bị kết tội lừa đảo. Bà Goh là bạn thời tiểu học của mẹ Soh và từng nhiều lần đưa tiền cho Soh từ tháng 4 – 11/2015.

Trước khi bị lừa, bà Goh đã vô tình gặp lại mẹ của Soh. Sau đó, bà Goh còn làm phụ việc trong tại tiệm bánh mì nướng của cha Soh ở Tampines.

Đứng trước tòa, bà Goh cho biết Soh đã hứa hẹn sẽ giúp bà tìm một người đàn ông “để làm bạn trai và sau đó lấy làm chồng”.

 

Thậm chí, để lấy được lòng tin của nạn nhân, Soh còn nói người đàn ông 51 tuổi được giới thiệu là một nhân viên ngân hàng và mỗi tháng kiếm được 7.000 SGD. Ông này còn có một ngôi đền ở Changi. Chưa hết, Soh còn cho bà Goh xem bức ảnh về người đàn ông trên điện thoại cá nhân.

Cho tới nay, tòa án không công bố thông tin liệu người đàn ông được Soh mai mối cho bà Goh có phải là đồng phạm của nữ bị cáo hay không.

Thậm chí, Soh còn bảo bà Goh phải tích đức mới được có thể lấy chồng. Do đó, nạn nhân phải chuyển thêm tiền để Soh làm lễ và cúng bái, cũng như mua mỹ phẩm, giày đép đắt tiền và quần áo.

Sau khi đã cạn tiền mặt để đưa cho Soh, bà Goh phải cầm cố nốt số nữ trang cá nhân theo sự chỉ dẫn của Soh. Chưa hết, bà này còn đưa cho Soh số tiền bảo hiểm chi trả là hơn 17.000 SGD và mượn thêm tiền của người anh trai để đưa tiếp cho kẻ lừa đảo.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi Soh cố tình thuyết phục bà Goh bán căn hộ riêng vào tháng 1/2016. Lúc này, bà Goh đã đến đồn công an để trình báo sự việc bị đối tượng lừa đảo.

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Nhiều trò lừa đảo ‘lấy mạng người’ ngay giữa đại dịch Covid-19 Ấn Độ

Không ít kẻ sẵn sàng vì đồng tiền mà có hành vi lừa đảo "lấy mạng người" ngay giữa đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. 

Minh Thu (lược dịch)