Do giá bán hành tăng gần gấp 4 lần trong thời gian gần đây, cảnh sát Đài Loan quyết định thành lập đội chuyên trách “bảo vệ hành” để ngăn nạn trộm cắp.

Theo CNA, cảnh sát đã cho thành lập các nhóm đặc nhiệm chuyên “bảo vệ hành” để hỗ trợ nông dân ở thị trấn Tam Tinh thuộc huyện Nghi Lan của Đài Loan, bảo vệ nông sản.

cảnh sát,trộm cắp,hành lá
Cảnh sát Đài Loan lập nhóm đặc nhiệm bảo vệ ruộng trồng hành và ngăn nạn trộm cắp. (Ảnh: CNA)

Nguyên nhân là do thời gian gần đây giá bán hành lá đã tăng chóng mặt. Ngoài ra, ít nhất 4 vụ trộm hành đã xảy ra và buộc cảnh sát phải hành động. Cảnh sát cho biết, họ đang cố gắng nhanh chóng truy tìm và nhận diện các nghi phạm gây ra những vụ trộm hành thời gian qua. 

Vào ngày 9/9, Hiệp hội Nông dân khu vực thị trấn Tam Tinh cho biết giá bán hành lá được trồng ở địa phương tăng cao là do trong tháng Tám, khu vực miền trung và nam của đảo Đài Loan bị ngập lụt gây hư hại hoa màu của người nông dân và dẫn tới tình trạng nguồn cung bị giảm mạnh.

 

Thông thường giá bán hành của thị trấn Tam Tinh ở các khu chợ tại thành phố Đài Bắc là 70 Đài tệ/kg (2,41 USD/kg). Song hiện giá bán mỗi kg hành lá Tam Tinh đã tăng lên thành 255,5 Đài tệ vào ngày 8/9. Nói cách khác, giá bán hành ở thời điểm này tăng gấp gần 4 lần so với thông thường.

Theo Cục Cảnh sát huyện Nghi Lan, lê và hành lá được trồng ở thị trấn Tam Tinh là hai nông sản cho giá trị thương mại cao. Do đó vào mùa thu hoạch lê kéo dài từ tháng 6 – 8 hàng năm, cảnh sát cũng đã phải thành lập các nhóm đặc nhiệm “bảo vệ lê” để hỗ trợ nông dân bảo vệ mùa màng trước những tên trộm. 

Ngoài đơn thư tố giác của người dân địa phương, cảnh sát sẽ thường xuyên tuần tra và tiến hành điều tra đối với những đối tượng khả nghi đi vào các ruộng trồng hành.

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Cướp trang sức và đá quý có giá hơn 11 triệu USD giữa ban ngày ở Pháp

Nhóm cướp hành động giữa ban ngày tấn công vào cửa hiệu trang sức và đá quý đắt giá để lấy đi số hàng hơn 11 triệu USD. 

Minh Thu (lược dịch)