Hai anh em sinh sống ở thành phố Gongju thuộc tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc đã bí mật mang một chiếc túi bên trong có đựng 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước cửa đồn cảnh sát ở địa phương.

Đây là số tiền tiết kiệm suốt thời gian dài của hai cậu bé để dành mua máy chơi trò chơi điện tử để giải trí. Nhưng thay vì đi mua đồ chơi, hai cậu bé quyết định mang tiền tới đồn cảnh sát để nhờ lực lượng chức năng trao cho người cần.

tiền tiết kiệm,cảnh sát,học sinh
Hai cậu bé bí mật mang 3 con lợn tiết kiệm tới đặt trước đồn cảnh sát. (Ảnh: Yonhap)

Theo Korea Times, Sở Cảnh sát thành phố Gongju cho biết các sĩ quan ở khu vực Geumhak đã phát hiện một chiếc túi giấy chứa 3 con lợn tiết kiệm nằm trước cửa ra vào của đồn cảnh sát vào lúc 16h ngày 30/12/2021.

Trong chiếc túi giấy, ngoài 3 con lợn chứa số tiền 1,08 triệu won (842 USD) còn có 2 bức thư viết tay.

“Chúng cháu đã tiết kiệm tiền để mua máy chơi trò chơi điện tử, nhưng nhận thấy số tiền này nên được chuyển cho người cần. Dù đây không phải là số tiền lớn, nhưng chúng cháu muốn giúp đỡ người khác thay vì đi mua máy chơi trò chơi điện tử. Chúng cháu hy vọng các chú cảnh sát không bị cảm lạnh”, bức thư viết.

 

Sau đó, các sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra camera an ninh lắp quanh đồn cảnh sát và phát hiện hai cậu bé cầm theo chiếc túi giấy cùng đi tới trước cửa và sau đó để lại chiếc túi và chạy đi.

Thông qua dòng chữ viết tên trên 3 con lợn tiết kiệm, cảnh sát đã tìm ra danh tính của hai cậu bé sau khi ra soát các trường tiểu học trong khu vực. Được biết, hai cậu bé là anh em ruột và cùng học tại Trường Tiểu học Gyodong. Người anh là Oh Kyung-min đang học lớp 5, và người em là Oh Nu-ri học lớp 3.

Người đứng đầu đồn cảnh sát khu vực Geumhak đã tới nói chuyện với bố mẹ của hai cậu bé. Điều khiến lực lượng chức năng ngạc nhiên hơn là hai cậu bé từng nhiều lần giúp đỡ những người hàng xóm bằng số tiền các em tự tiết kiệm hàng năm. Phụ huynh của hai cậu bé cho hay hai con trai nghĩ rằng các sĩ quan cảnh sát sẽ giúp mình tìm được người thực sự cần số tiền tiết kiệm để trao cho.

Sở Cảnh sát thành phố Gongju tuyên bố họ sẽ chuyển số tiền mà hai anh em nhà Oh quyên tặng, cùng với số tiền mà các sĩ quan cảnh sát khu vực tự nguyện đóng góp cho chi nhánh Quỹ Cứu tế cộng đồng của tỉnh Nam Chungcheong. Ngoài ra, vào tháng Hai, hai anh em nhà Oh sẽ được cảnh sát địa phương tuyên dương là tấm gương người tốt việc tốt. 

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Trung Quốc: Ông bà đi học lớp chăm trẻ để các cháu ‘bớt khổ’ khi sinh con thứ 3

Nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con thứ 3, nhiều lớp học dạy ông bà cách chăm trẻ cũng đã được mở ở Trung Quốc. 

Minh Thu (lược dịch)