Lực lượng phòng cháy chữa cháy Trung Quốc được huy động tới hiện trường sau cuộc gọi của người dân phát hiện một người phụ nữ khoảng 50 tuổi ngã xuống một chiếc giếng sâu 30 m ở thành phố Hình Đài thuộc tỉnh Hà Bắc vào ngày 20/11.

Chiếc giếng sâu 30 m này thực chất là một đường ống bê tông với chiều rộng miệng giếng chỉ khoảng 30 cm.

Nạn nhân được người dân báo cáo là nữ khoảng 50 tuổi bị mắc kẹt trong chiếc giếng ở độ sâu khoảng 10 m so với mặt đất. Gia đình nạn nhân cho biết người phụ nữ mắc chứng bệnh tâm thần.

Ngoài nhân lực, lực lượng cứu hộ còn huy động nhiều máy móc hỗ trợ giải cứu nạn nhân. Đầu tiên, lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức cung cấp oxy cho nạn nhân thông qua ống thông. Sau đó máy xúc được huy động để đào bớt phần đất xung quanh. Bốn nhân viên cứu hộ cũng ra sức dùng xẻng đào quanh ống bê tông và cắt bớt phần miệng ống nhô trên mặt đất để rút ngắn quãng đường tiếp cận nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

 

Họ còn thả dây để người phụ nữ buộc quanh người và cánh tay nhằm ngăn nạn nhân bị rơi sâu xuống phía dưới giếng.

Sau 5 tiếng đồng hồ nỗ lực chạy đua với thời gian cùng sự hỗ trợ của máy móc, nhóm cứu hộ đã đưa được người phụ nữ lên trên mặt đất an toàn.

Người phụ nữ được đưa lên cáng và chuyển tới bệnh viện gần đó. Rất may, sau khi được đội ngũ y tế kiểm tra, sức khỏe của nạn nhân hiện ổn định.

Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ

Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

Minh Thu (lược dịch)