Cựu lính dù Mỹ James Murdock Peele đã thừa nhận cố tình dàn dựng vụ bắt cóc người bạn gái mới 12 tuổi. Bị cáo Peele cho biết, anh ta và người bạn gái nhí đã có quan hệ tình dục đồng thuận. Song Peele khẳng định anh ta không hề biết người bạn gái mới 12 tuổi và là trẻ vị thành niên.

Hôm 6/4, Văn phòng Công tố viên quận của bang Bắc Carolina, Mỹ thông báo bị cáo Peele (21 tuổi) nhận án tù 151 tháng (hơn 12 năm rưỡi) vì “chuyên chở trẻ vị thành niên với ý định thực hiện hành vi tình dục phạm pháp”.

lính dù,trẻ vị thành niên,quan hệ tình dục
Lính dù Mỹ mất sự nghiệp và phải đi tù hơn 12 năm vì dàn dựng vụ bắt cóc bạn gái 12 tuổi. (Ảnh: Sputnik)

Theo hồ sơ được tòa án công bố, vào sáng ngày 21/10/2018, cơ quan chức năng Mỹ nhận được báo cáo từ một người phụ nữ sinh sống ở thành phố New Bern thuộc bang Bắc Carolina về việc cô con gái 12 tuổi bị mất tích. Tại hiện trường, cảnh sát còn phát hiện một bức thư viết tay với nội dung giao nộp 20.000 USD để đổi lại nạn nhân được trao trả cho gia đình.

Sau khi cảnh sát tìm hiểu trang Facebook cá nhân của nạn nhân 12 tuổi, họ phát hiện và xác định Peele là nghi phạm chính. Peele là một thành viên của Sư đoàn Dù 82 đóng tại Fort Bragg của bang Bắc Carolina. 

“Lực lượng chức năng lần theo dấu vết của Peele ở trong căn phòng thuộc doanh trại ở Fort Bragg và vào chiều cùng ngày, họ phát hiện Peele đang ở cùng nạn nhân. Kết quả giám định cho thấy, Peele và nạn nhân gần đây có quan hệ tình dục”, tài liệu của tòa án viết.

Một người bạn cùng phòng của Peele đã nói với các nhà điều tra rằng, anh ta đã rời khỏi phòng sau khi Peele yêu cầu anh này bật to nhạc. Bởi anh hiểu Peele và người bạn gái muốn có thời gian riêng tư để thể hiện tình cảm ngay tại căn phòng trong doanh trại.

 

Các đặc vụ của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng sớm có mặt tại doanh trại Fort Bragg và bắt giữ Peele. Các nhà điều tra còn phát hiện Peele từng giới thiệu bạn gái 12 tuổi với bố mẹ hắn trong chuyến đi tới Nam Carolina.

Một người bạn từng chở Peele tới nhà người bạn gái nhí cách thời điểm xảy ra vụ bắt cóc dàn dựng khoảng một tuần cho biết thêm, anh này đã tỏ ý nghi ngờ và hỏi tuổi tác của bạn gái Peele vì thấy cô này “giống trẻ em cùng những bức ảnh chụp ở trường trung học”.

Sau lần đầu tiên thú nhận không biết tuổi thật của bạn gái, Peele cũng đã nói với các đặc vụ FBI rằng anh ta từng nhìn thấy bạn gái nằm ngủ cùng với những cô gái khác trông còn khá trẻ “bao gồm 1 cô gái mà anh ta biết rõ là mới 12 tuổi”.

Cả Peele và người bạn gái nhỏ tuổi thừa nhận đã có quan hệ tình dục. Nhưng trong quá trình thẩm vấn, cô gái lại nói với các nhà điều tra Peele đã biết trước về tuổi thật của bạn gái.

Tài liệu từ tòa án cho biết thêm, Peele thừa nhận chính là người để lại thư tay đòi khoản tiền chuộc 20.000 USD. Nhưng bị cáo khẳng định chính bạn gái nhỏ tuổi yêu cầu anh ta làm như vậy và còn đồng thuận dàn dựng vụ bắt cóc giả.

Sau khi bị FBI bắt giữ 6 tháng, Peele đã bị đuổi khỏi Sư đoàn Dù 82 vào tháng 4/2019.  

Người đàn ông tử vong sau hình phạt squat 300 lần

Người đàn ông tử vong sau hình phạt squat 300 lần

Một người đàn ông ở Philippines được báo cáo đã tử vong sau khi chịu hình phạt squat 300 lần vì vi phạm lệnh giới nghiêm. 

Minh Thu (lược dịch)