Hãng hàng không Tibet Airlines của Trung Quốc thông báo toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi chiếc máy bay A319 bất ngờ bốc cháy sau lần cất cánh không thành công ở thành phố Trùng Khánh vào sáng nay (12/5).

Reuters đưa tin, theo Tibet Airlines, không có người thiệt mạng và một số người đã bị thương trong số 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Tuy nhiên, số người bị thương không được Tibet Airlines công bố.

Trong khi đó, Sân bay Quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh thông báo hơn 40 hành khách đã bị thương nhẹ sau tai nạn bất ngờ.

Được biết, mạn trái của mặt trước máy bay đã bốc cháy vào lúc 8h09 (giờ địa phương). Hiện quá trình điều tra nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành.

 

Vụ việc xảy ra sau chưa đầy 2 tháng Trung Quốc phải chứng kiến thảm họa hàng không kinh hoàng của hãng hàng không China Eastern Airlines. Cụ thể, vào ngày 21/3, chiếc Boeing 737-800 của hãng China Eastern Airlines chở theo 132 người đã lao xuống vùng núi ở phía nam Trung Quốc khiến toàn bộ người có mặt trên máy bay thiệt mạng. Hiện nguyên nhân dẫn tới thảm kịch vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, đoạn video được công bố trên mạng cho thấy chiếc máy bay của hãng Tibet Airlines đã bốc cháy ngùn ngùn vào sáng nay với làn khói đen bốc lên cao ở mạn trái máy bay, trong lúc các hành khách và phi hành đoàn tiến hành sơ tán.

Chiếc máy bay gặp nạn là A319 đã có 9 năm sử dụng. A319 là một trong những máy bay có quy mô nhỏ nhất thuộc dòng A320. Hãng Airbus đã nhận được báo cáo về vụ cháy và đang tiến hành đánh giá tình hình.

Hãng hàng không Tibet Airlines có trụ sở ở thành phố Lhasa của Tây Tạng. Hãng sở hữu phi đội gồm 39 máy bay với 28 chiếc A319, theo Airfleets.net. 

Phi công hoãn cất cánh máy bay vì pha nghịch dại của 9 hành khách

Phi công hoãn cất cánh máy bay vì pha nghịch dại của 9 hành khách

Chín người phát tán hình ảnh các vụ tai nạn hàng không khiến nhiều hành khách hoảng loạn và phi công buộc phải tạm hoãn cất cánh. 

Minh Thu (lược dịch)