Một người phụ nữ sinh sống ở thành phố Suwon thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc bị cáo buộc bạo hành nghiêm trọng chính con ruột của người này là một bé gái mới 3 tháng tuổi. 

Văn phòng Công tố quận Suwon đã ra thông báo hôm 28/1 về việc người mẹ 29 tuổi sẽ bị đưa ra xét xử trước cáo buộc đánh đập con gái sơ sinh khiến bé bị gãy 11 chiếc xương bao gồm xương sọ. Người bố của bé gái cũng bị cáo buộc tội lơ là chăm sóc con nhỏ.

trầm cảm sau sinh,bạo hành,trẻ sơ sinh
Người mẹ Hàn Quốc bị trầm cảm sau sinh, quay sang bạo hành con 3 tháng tuổi. (Ảnh minh họa)

Theo tài liệu truy tố, người mẹ có xu hướng bạo lực do bị căng thẳng trong giai đoạn từ tháng 8 – 9/2019. Người mẹ thường cáu giận khi đứa trẻ “không ngừng khóc và không chịu đi ngủ”. Sau đó, người mẹ được xác định mắc chứng trầm cảm sau sinh đồng thời chịu áp lực lớn khi làm mẹ của 2 đứa trẻ.

 

Khi được các nhà điều tra phát hiện, bé gái sơ sinh rơi vào tình trạng thiếu dinh dưỡng và mất nước. Dù bé gái bị nhiều vết thương trên cơ thể, nhưng người mẹ cũng không đưa bé đi điều trị tới nơi tới chốn. Trong khi đó, người cha dù biết việc con gái nhỏ bị bạo hành, nhưng cũng không có hành động can thiệp.

Khi bé gái được đưa tới bệnh viện, các nhân viên y tế nghi ngờ bệnh nhân bị bạo hành nên đã báo cáo cảnh sát hồi năm 2019. Vụ việc được chuyển tới văn phòng công tố hồi tháng 6/2020.

Bên công tố cũng đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ quyền bảo hộ hợp pháp của cặp vợ chồng đối với 2 con nhỏ gồm 1 bé sơ sinh và 1 bé 5 tuổi.

Vấn nạn bạo hành trẻ em trong các gia đình Hàn Quốc

Vấn nạn bạo hành trẻ em trong các gia đình Hàn Quốc

Bạo hành trẻ em ở Hàn Quốc thường chỉ bị coi là vấn đề trong gia đình, thay vì là hành vi phạm tội cần được ngăn chặn và trừng phạt. 

Minh Thu (lược dịch)