Hôm 7/1, lệnh bắt giữ đã được tòa án ban hành đối với một người phụ nữ sinh sống ở bang Texas của Mỹ. Người này bị cáo buộc gây nguy hiểm cho trẻ em do chở con trai tới địa điểm xét nghiệm Covid-19 theo cách “không giống ai”.  

RT đưa tin, cảnh sát bang Texas xác nhận họ đang điều tra vụ việc bà Sarah Beam (42 tuổi), một nữ giáo viên cấp 3, bị tình nghi để con trai 13 tuổi nằm trong khoang chở đồ phía sau xe ô tô và khóa lại để chở con tới điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Pridgeon ở thành phố Houston vào ngày 3/1.

xét nghiệm covid-19,xe ô tô,giáo viên
Người mẹ ở Mỹ bị bắt vì để con trai nằm trong cốp xe ô tô đi tới địa điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: KSAT 12)

Bà mẹ này giải thích hành động của mình xuất phát từ suy nghĩ nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona trong quá trình chở con. 

Bà Bevin Gordon, Giám đốc cơ quan y tế tại học khu Houston đã báo cáo sự việc tới cảnh sát, sau khi “chứng kiến bà Beam mở khóa thùng xe và phát hiện một cậu bé 13 tuổi nằm úp mặt xuống dưới sàn xe”.

Tài liệu của tòa án cũng cho hay bà Beam để con trai nằm trong cốp xe trên đường đưa con đi lấy mẫu xét nghiệm nhằm “ngăn bản thân không bị phơi nhiễm SARS-CoV-2 và mắc Covid-19”.

 

Bà Beam còn nói với bà Gordon rằng con trai mình được cho nằm trong cốp xe do cậu bé đã bị mắc Covid-19. Do đó, để ngăn bản thân phơi nhiễm với virus trong quá trình lái xe đưa con tới sân vận động lấy mẫu xét nghiệm thêm lần nữa, bà đã để con trong cốp xe.

Đáp lại, bà Gordon nói với nữ giáo viên rằng bà “sẽ không cho làm xét nghiệm cho tới khi cậu bé di chuyển ra khỏi cốp xe và ngồi lên hàng ghế sau trong ô tô”.

Bà Gordon sau đó rời đi để gọi điện báo cảnh sát. Lúc bà quay lại cậu bé 13 tuổi đã ngồi lên hàng ghế sau trong xe. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được một camera an ninh của trường cấp 2 gần đó ghi lại. Hình ảnh video cho thấy cậu bé không bị thương, tự ra khỏi cốp xe và ngồi lên hàng ghế sau trong ô tô.

Theo FOX 26, bà Beam đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại trường cấp 3 ở học khu Cypress-Fairbanks. Bà này đã được cho tạm nghỉ việc.

Biến chủng Omicron đẩy số trẻ phải nhập viện điều trị tăng kỷ lục tại Mỹ

Biến chủng Omicron đẩy số trẻ phải nhập viện điều trị tăng kỷ lục tại Mỹ

Biến chủng Omicron hoành hành khiến nước Mỹ chứng kiến tình trạng số trẻ mắc Covid-19 phải nhập viện điều trị tăng kỷ lục. 

Minh Thu (lược dịch)