Người đàn ông 50 tuổi từng có thời gian làm việc ở thành phố Vijaywada, đã trở về ngôi làng tại thành phố Srikakulam thuộc bang Andhra Pradesh của Ấn Độ hôm 2/5 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, khi trở về, ông này không được phép vào làng và vào nhà với vợ con.  

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội do một người dân trong làng quay và công bố. Theo video, bất chấp lời nói và sự ngăn cản quyết liệt từ người mẹ, cô con gái 17 tuổi vẫn cố gắng lại gần người cha đang nằm dưới nền đất ngoài trời để đưa nước uống.

Nhiều người cảm thấy vô cùng đau lòng khi xem đoạn video. Họ có cùng cảm nghĩ vì tốc độ lây lan nhanh chóng của làn sóng Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ mà ngay cả những người thân trong gia đình cũng phải xa cách nhau.

 

Người đàn ông vì không được về nhà đã buộc phải nằm lại trong một căn lều dựng bên ngoài làng. Nhìn tình cảnh người cha nằm bất động trên nền đất, cô con gái đã cố mang một chai nước cho cha nhưng bị người mẹ nhất quyết ngăn lại. Lý do là người mẹ sợ con gái có thể mắc Covid-19 khi tiếp xúc gần với người cha. Cuối cùng, cô gái trẻ cũng giằng được tay người mẹ để đưa nước cho cha uống. Đoạn video còn cho thấy, nhiều dân làng đứng xem nhưng từ khoảng cách xa.

Tiếng nói trong video cho biết, hiện không còn bất cứ bệnh viện nào ở địa phương còn giường bệnh để tiếp nhận người đàn ông. Người đàn ông sau đó cũng đã qua đời do không được nhập viện điều trị. Điều đáng nói, cả gia đình của người đàn ông sau đó cũng được thông báo có kết quả dương tính với virus.

Bang Andhra Pradesh của Ấn Độ từng ghi nhận khoảng 20.000 ca mới mắc Covid-19 và 71 người chết vì dịch bệnh trong 1 ngày.

Ấn Độ 'khó tránh' làn sóng Covid-19 thứ ba

Ấn Độ 'khó tránh' làn sóng Covid-19 thứ ba

Chuyên gia y tế Ấn Độ cảnh báo quốc gia này khó tránh khỏi phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba do sự xuất hiện của các biến thể virus. 

Minh Thu (lược dịch)